Mẹo hay cho giày đẹp ngày hèMẹo hay cho giày đẹp ngày hè

Vĩ Thanh 10:55 4/4/2018

Mùa hè đến, việc giữ những đôi giày thơm tho và không bị bám bẩn bụi cũng thêm phần khó khăn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tự tin cất bước ngay cả trong những ngày hè khó chịu nhất.

Hẳn nhiều người đã biết mẹo dùng phấn rôm thoa một lớp mỏng ở chân trước khi đi giày sẽ giúp bớt đổ mồ hôi và bốc mùi. Ngoài phấn rôm, dầu gội đầu khô cũng rất hiệu quả.

Nếu đôi giày da lộn đang bị vướng vết bẩn bởi dầu mỡ, hãy kiếm một mẩu bánh mì, chà nhẹ lên vết bẩn, dầu mỡ sẽ bị hút rất nhanh.

Đôi khi, có những đôi giày đẹp nhưng bề mặt lại quá trơn khiến bạn đi dễ bị trượt. Điều này rất hay xảy ra với một số dáng sandal mùa hè có độ dốc lớn. Ngón chân rất dễ bị đẩy ra phía trước khi đi lại. Điều này sẽ được khắc phục nếu sử dụng một số sản phẩm xịt tóc. Chúng sẽ giúp bàn chân được giữ chắc trên giày dép và việc đi lại cũng thoải mái hơn.

Muốn làm sạch nhanh giày trắng, chỉ cần dùng hỗn hợp hydrogen peroxide và baking trộn thêm với một chút nước, chà lên giày và để tự khô. Sau đó, chỉ cần phủi sạch bề mặt, giày sẽ trắng sạch nhanh chóng.

Dùng isopropyl alcohol sẽ giúp những đôi giày da bóng sáng hơn và loại bỏ hầu hết các vết bẩn.

Sau thời gian sử dụng đế giày có thể bị mài bóng, trơn trượt. Bạn chỉ cần dùng giấy nhám chà nhẹ lên phần đế giày để tăng độ ma sát.

Nếu lỡ mua một đôi giày quá rộng hoặc trong quá trình sử dụng giày bị bai rộng, có thể dùng tạm miếng lót ngực để làm đệm giúp giày vừa chân hơn. Chỉ cần lót chúng xuống phần lòng của giày tựa như miếng dán giày bằng silicon.

Sang hè thì những đôi boot dài cũng cần cất đi. Kiếm vài chai rượu cũ bỏ vào trong để giữ những đôi boot này được đứng dáng.

Một mẹo nhỏ nữa là sử dụng dầu dưỡng tóc thấm vào khăn chà nhẹ bên ngoài giày da sẽ giúp giày được bảo vệ và sáng bóng hơn.

Sử dụng tẩy móng tay (acetone) để làm sạch phần cao su màu trắng ở những đôi giày.

Đặt một bánh xà phòng vào trong giày trong 1-2 đêm sau khi dùng sẽ giúp khử đáng kể những mùi khó chịu


Vĩ Thanh

Theo brightside