Mẹo đơn giản để tạo ra những bình cắm hoa long lanh, duyên dángMẹo đơn giản để tạo ra những bình cắm hoa long lanh, duyên dáng

Vivian 6:37 9/8/2017

Với những cô nàng kẹo ngọt, đồ trang trí ánh kim lóng lánh luôn có sức hút không thể chối từ. Nếu đang tốn công tìm kiếm vài chiếc lọ hoa trang trí thật bắt mắt thì bạn hãy thử cách làm bình hoa nhũ siêu nhanh dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Bình hoa thủy tinh

Keo sữa

Chổi quét keo

Nhũ màu ưa thích (có thể tìm mua ở các cửa hàng đồ handmade, lưu niệm)

Cách làm

Việc tạo ra những bình hoa này vô cùng đơn giản và có lẽ chỉ tốn của bạn vài phút đồng hồ.

Bôi keo sữa lên phần bình hoa bạn muốn gắn nhũ. Tiếp đó, rải nhũ ra một tờ giấy trắng rồi lăn nhẹ phần bình gắn keo qua lớp nhũ, chú ý lăn kỹ để lớp nhũ dính thật đều. Sau đó để 3-4 tiếng cho keo khô là lọ hoa có thể sử dụng được.

Với bình thủy tinh dạng ống trụ tròn dài như trong hình, chỉ nên trang trí nhũ khoảng 1/2 sẽ đẹp mắt hơn.

Cách làm tương tự cũng có thể áp dụng với màu nhũ khác, các dạng bình hình ống trụ tròn nhỏ hơn

Bình cà muối cũng có thể biến thành lọ hoa sang chảnh. Để tạo được đường viền nhũ rõ như bình trong hình, bạn chú ý dán băng dính vào phần phía trên trước khi phết keo, sau đó mới lăn qua nhũ. Đợi keo khô bóc đi phần băng dính dán trên lọ là viền nhũ sẽ thẳng đều.

Bình hoa hay bình đựng kẹo thì cũng đều ngọt ngào, đáng yêu

Phết keo kỹ ở cả bình hoa bạn có thể phủ được một lớp nhũ kín, tuy nhiên cách làm này chỉ nên áp dụng với các bình hoa kích cỡ nhỏ và vừa.

Bạn cũng có thể đính thêm nơ để tăng độ “cute” cho những chiếc bình

Những bình hoa nhũ có thể dùng trong khá nhiều hoàn cảnh: đồ trang trí phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc, quán cà phê… đặc biệt là trong những bữa tiệc cưới, tiệc sinh nhật.


Vivian

Ảnh: pinterest