Mềm lòng vì độ đáng yêu của cô mèo mắt lác “lườm rau gắp thịt”Mềm lòng vì độ đáng yêu của cô mèo mắt lác “lườm rau gắp thịt”

Army 13:59 23/9/2017

Do mắc một căn bệnh liên quan đến thừa nhiễm sắc thể, cô mèo Maya sở hữu một đôi mắt lác theo kiểu “lườm rau gắp thịt” và vẻ mặt ngố khó tả.

Cũng chính vì mắt lác và khuôn mặt ngố tàu mà Maya từng suýt bị gieo “án tử”. Vì mắc bệnh nhiễm sắc thể, Maya không giống như những con mèo khác, cô vừa bị lác lại có thị lực kém, nên “ngơ ngơ” hơn chúng bạn.

Mèo Maya có khuôn mặt ngố khó tả

Meo meo, em được 1 tuổi hơn rồi đấy

Mắt em hơi lác một tí các anh chị ạ!

Maya, 1 tuổi, thuộc giống mèo mướp, từng là một con mèo hoang, được tìm thấy khi đang lục lọi thức ăn ở sau một nhà hàng đồ chay của Trung Quốc. Maya bị người ta đưa đến một trại tập trung chó mèo, và bị đưa vào danh sách chờ giết, do ngoại hình và hành động của cô mèo quá khác biệt, khiến họ tin rằng sẽ khó có ai nhận nuôi nó.

javascript:void(0)

Lác nhưng vẫn xinh nhé!

Em đang xem ti vi chứ không lườm ai đâu

Ngoài mắt lác ra, mũi em cũng bự hơn mèo nhà người ta

May mắn cho mèo Maya, một trung tâm bảo vệ mèo đã phát hiện ra nó và đưa đến nhà nuôi dưỡng. Họ cũng đăng tải những hình ảnh của Maya lên trang Facebook, và nhờ đó, nó đã được một gia đình nhân ái nhận nuôi.

Thỉnh thoảng em cũng bị ngã vì mắt nhìn không được tinh lắm

Nên em không thích leo trèo như các bạn mà chỉ thích ngồi chơi thế này

Mũi em cũng bẹt khác thường, nên hay bị hắt xì hơi

Cuộc đời Maya sang trang mới từ đó, cô mèo được chăm sóc chu đáo trong mái ấm của mình, không còn phải bới rác tìm đồ ăn ở nhà hàng chay (ai đời mèo lại đi tìm đồ ăn ở nhà hàng chay, đúng là cô nàng không được tinh khôn như các bạn). Và quan trọng nhất là chủ nhân mới của Maya yêu nó vì sự khác biệt của chính nó.

Em rất vui vì đã có gia đình

Maya cũng rất tinh nghịch

Và cả tò mò nữa

Rất thích chụp ảnh tự sướng

Thích chơi đồ chơi

Thích được cô chủ gãi cằm cho

Nhắm mắt vào một cái mà trông xinh gái hẳn

Trường hợp của mèo Maya giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề động vật bỏ hoang và trách nhiệm trước thú cưng


Army

Theo BP