Melania Trump trổ tài trang trí Nhà Trắng trước lễ Giáng sinhMelania Trump trổ tài trang trí Nhà Trắng trước lễ Giáng sinh

P.V 11:48 30/11/2017

Năm nay, đệ nhất phu nhân “mới toanh” của nước Mỹ đã trang trí Nhà Trắng theo phong cách Frozen với nhiều gam màu lạnh. Và rất tự nhiên, dân tình lại so sánh cách trang trí của Melania với Micheal Obama.

Từ nhiều năm nay, trang trí Nhà Trắng mỗi dịp Giáng sinh, năm mới đã là công việc quen thuộc với mỗi đệ nhất phu nhân Mỹ kể từ khi bà Jacqueline Kennedy khởi xướng từ năm 1961. Việc trang hoàng này cũng là cơ hội để thể hiện gu thẩm mĩ, sự tinh tế của các đệ nhất phu nhân.

Năm nay, bà Melania cùng 150  tình nguyện viên cũng đã bỏ rất nhiều công sức khi tốn tới 1.600 giờ để trang hoàng cho toàn bộ khuôn viên Nhà Trắng.

Đã có 53 cây thông Noel, trên 12.000 đồ trang trí cùng 18.000 bóng đèn được sử dụng để trang hoàng Nhà Trắng theo chủ đề trang trí là “Những truyền thống lâu đời”.

Đây là năm đầu tiên bà Melania thực hiện việc trang hoàng Nhà Trắng. Có thể thấy, màu trắng là tông chủ đạo để trang trí tại nhiều khu vực.

Đệ nhất phu nhân thậm chí đã thuê cả những vũ công Ballet biểu diễn tại Nhà Trắng

Cây thông lớn nhất cao 6m được đặt trong Phòng Xanh. Trên cây thông có treo đầy đủ những món đồ mang con dấu của 50 bang và vùng lãnh thổ của nước Mỹ.

Bên ngoài phòng Xanh cũng trang trí lộng lẫy không kém

Những cây thông Noel nhỏ hơn đặt dọc hành lang và được phủ lớp tuyết trang trí màu trắng

Các khung cửa sổ đều có những vòng hoa giáng sinh trang trí

71 vòng hoa và hơn 120.000 món đồ trang trí đã được sử dụng vào việc trang hoàng Nhà Trắng

Khoảng 2.800 mét ruy băng và 300 mét dây treo trang trí đã được sử dụng

Những cây thông nhỏ đặt ở các không gian khắp Nhà Trắng

Chiếc bánh gừng truyền thống có hình Nhà Trắng cho mùa giáng sinh năm nay

31.000 chiếc bánh ngọt cũng được chuẩn bị để tặng cho khách thăm quan. Dự kiến sẽ có khoảng 25.000 khách được tới chiêm ngưỡng Nhà Trắng trong dịp này.

Có lẽ, việc trang hoàng Nhà Trắng đã là truyền thống mà các đệ nhất phu nhân Mỹ luôn muốn thực hiện mỗi dịp Giáng sinh năm mới tới.

Bà Melania đón các em nhỏ là khách thăm quan tại Nhà Trắng


P.V

Ảnh: Reuters/ Getty/AP