Mề xào dưa cải chua giòn sần sật



Mề xào dưa cải chua giòn sần sật

Lan Hương 23:56 5/5/2020

Thay vì nấu các món thịt cá quen thuộc, bạn có thể đổi vị cho bữa cơm hàng ngày với món mề xào dưa cải chua giòn, dân dã dễ ăn này.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

3 chiếc mề gà hoặc mề vịt

1 bát dưa cải muối chua

3 tép tỏi

1/3 củ cà rốt

2 cây hành lá thái khúc

2 thìa canh mỡ lợn

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu

 

Cách làm:

Bước 1: Mề gà rửa sạch với muối rồi thái lát. Cho mề gà vào bát rồi thêm tỏi băm nhỏ, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều. Dưa cải vắt bớt nước.

Bước 2: Đun nóng mỡ lợn trong chảo, cho mề gà vào đảo qua.

Bước 3: Đổ cà rốt thái sợi và dưa cải vào đảo đều. Xào một lúc cho dưa cải mềm.

Bước 4: Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ hành lá vào đảo đều sau đó tắt bếp.

Thành phẩm:

Món mề xào dưa cải là một món ăn dân dã, dễ làm mà lại ngon miệng. Mề sau khi xào giòn sần sật, ăn kèm với dưa chua giòn rất kích thích vị giác. Khi xào món ăn này, bạn nên dùng mỡ lợn thay vì dùng dầu ăn. Mỡ sẽ làm cho món ăn có vị ngon ngậy hơn.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :