McLaren tiết lộ siêu xe mới, ra mắt vào cuối tháng nàyMcLaren tiết lộ siêu xe mới, ra mắt vào cuối tháng này

Minh Trường 17:56 18/6/2018

Những hình ảnh công bố cho thấy thiết kế bắt mắt của siêu xe mới từ McLaren là một phiên bản hardcore của 570S - sử dụng sợi carbon cho nhiều chi tiết, gồm cả hệ thống ống xả.

 

Không chỉ là dòng sản phẩm mới, mẫu siêu xe này còn nhấn mạnh ý nghĩa rất đặc biệt - đến tay khách hàng với số lượng hạn chế. McLaren khiến người hâm mộ càng trở nên tò mò khi vừa tiết lộ những hình ảnh teaser của mẫu xe mới. Theo dự đoán, tân binh này có thể là dòng sản phẩm 570LT.
 
Mẫu siêu xe mới này là sản phẩm thứ năm thuộc kế hoạch kinh doanh Track22 của McLaren. Được công bố trong năm 2016, kế hoạch kinh doanh “Track22” của McLaren cho thấy công ty đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào việc nghiên cứu và phát triển nhằm xuất xưởng 15 mẫu xe mới hoặc phiên bản mới cho đến năm 2022, trong đó có ít nhất một nửa là xe hybrid.
 
 
McLaren cho biết siêu xe mới được tập trung nghiên cứu sau đó thử nghiệm nhằm đạt mục tiêu tăng công suất, giảm trọng lượng, tối ưu hiệu quả khí động học và nâng cao trải nghiệm cho người lái. Đồng thời chiếc xe cũng được hoàn thiện nhiều đặc tính động học để chạy trên đường đua. Tương tự siêu phẩm Senna, mẫu xe mới cũng được sản xuất với số lượng hạn chế. 
 
Rất có thể siêu xe mới đến từ nhà McLaren sẽ trang bị động cơ V8 biturbo 3.8L cho công suất tối đa hơn 600 mã lực. Bên cạnh đó, gói trang bị “MSO” sẽ tạo nên cảm giác lái tinh tế hơn nhờ giảm trọng lượng các bánh xe nhẹ, nâng cấp cụm ống xả titan...
 
Mẫu siêu xe mới của McLaren sẽ ra mắt trực tuyến vào cuối tháng này, trước khi góp mặt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018 diễn ra vào ngày 12/7 tới.

Minh Trường

Theo Paultan