McDonalds, Burger King và KFC vi phạm lệnh cấm ở ChileMcDonalds, Burger King và KFC vi phạm lệnh cấm ở Chile

Tào Linh 18:9 5/8/2012

Vào hôm thứ tư, theo đơn tố cáo của thượng nghị sĩ Giudo Girardi lên Bộ y tế Chile cho biết, các hãng thức ăn nhanh như McDonals, Burger King và KFC đã vi phạm luật mới tại nước này: nghiêm cấm tặng khuyến mại đồ chơi để bán thức ăn nhanh cho trẻ nhỏ.

Chile đã ban hành lệnh cấm vào hôm 7/6 với mục đích giảm thiểu tình trạng béo phì ở trẻ em tại nước này. Thượng nghị sĩ Giudo Girardi, chuyên gia dinh dưỡng Cecilia Castillo và chủ tịch hiệp hội y tế về dinh dưỡng và béo phì Jaime Garcia cũng đang theo dõi việc các nhà sản xuất ngũ cốc, kem và các sản phẩm khác sử dụng đồ chơi và bánh kẹo để thu hút trẻ nhỏ.
 
Ông Giudo Girardi cho biết: “Những doanh nghiệp này hiểu rõ các sản phẩm của họ gây hại đến sức khỏe của trẻ em và họ biết luật nhưng vẫn cố tình vi phạm”.
 
Ông Castillo đã buộc tội các chuỗi nhà hàng bán đồ ăn nhanh và các nhà sản xuất thực phẩm lợi dụng “sự ngây thơ của trẻ em để kinh doanh trong khi 24% trẻ em Chile đang bị béo phì hoặc mắc các bệnh liên quan”.
 
AP cho biết nếu Bộ y tế xác nhận những cáo buộc trên, các công ty này sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt khá lớn.
 
Theo tạp chí American Journal of Medicine, thủ đô Santiago của Chile, là thành phố có tỉ lệ người bị béo phì đứng thứ hại tại khu vực Mỹ Latin. 62% dân số Chile bị thừa cân hoặc mắc bệnh béo phì.

Tào Linh

Từ Khóa :