Máy in thực phẩm 3D Bocusini hữu dụng cho người ham ănMáy in thực phẩm 3D Bocusini hữu dụng cho người ham ăn

Rov 20:54 24/5/2015

Người ta đã phát minh ra máy in 3D trong ngành in ấn và vận dụng nó trong nghệ thuật, kiến trúc, vậy thì còn chờ gì mà không biến nó thành máy in ra thực phẩm. Có thể nói, ý tưởng của bộ phim hoạt hình "cơn mưa đồ ăn" phần nào đã thành hiện thực.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các đặc tính dinh dưỡng cũng như các đặc tính kỹ thuật có liên quan đến thực phẩm, các thành viên tham gia dự án Bocusini đã phát triển thành công máy in thực phẩm sử dụng công nghệ 3D đầu tiên trên thế giới.
 
Bocusini có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm đầu in những thực phẩm đã được làm nóng, gắn với máy in 3D tiêu chuẩn. Nhờ đó, người dùng có thể thay đổi hộp mực với những thực phẩm có thể in. Trong đó,
các hộp thực phẩm đóng sẵn của Bocusini được làm từ chất liệu tự nhiên, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Với sức chứa lên đến 100g hoặc 60ml, người dùng có thể tự do sáng tạo với nguồn nguyên liệu từ bất cứ loại thực phẩm nào.
Hơn thế nữa, những người đã sở hữu máy in thực phẩm này còn có thể kết nối vào trang web Bocusini. com để tải về những hình dáng thiết kế của các loại đồ ăn mình yêu thích. Vào trang web này, người dùng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy in 3D từ nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể chế biến theo nhiều công thức đặc biệt với một số kiểu chữ, hình khối khá đẹp mắt. Bên cạnh đó, Bocusini.com cũng đăng tải nhiều cách bày trí đĩa thức ăn và những điểm mới đáng lưu ý nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

 

 

Do đó, người dùng chỉ cần cắm vào máy in, kéo và thả các thiết kế đã lựa chọn và in ra sản phẩm. Tuy nhiên, nếu không muốn lệ thuộc vào các “khuôn mẫu” có sẵn mà tự tạo ra sản phẩm độc đáo mang dấu ấn riêng, thì "các đầu bếp" thời công nghệ có thể mặc sức sáng tạo và hiện thực hóa ý tưởng trên các thiết bị thông minh có kết nối Wi-Fi mà không cần cài đặt phần mềm trước. Khi đó, chỉ cần nghĩ đến món đồ ăn nào, thực khách chỉ cần bấm nút in là có ngay loại thực phẩm ngon lành mà mình muốn.
 
Thú vị hơn cả là khi đặt lệnh in xong, người ta có thể quan sát quá trình máy in "nấu" đồ ăn như thế nào và có thể khiến cho gia đình, người thân, bạn bè bất ngờ với đĩa thức ăn nhanh, độc đáo và ngon miệng từ chính những loại thực phẩm an toàn đã lựa chọn. Đặc biệt với những ai có trí tưởng tượng phong phú và ham ăn, chiếc máy này sẽ cực kỳ hữu dụng giúp họ thăng hoa hơn trong đời sống ẩm thực của mình.
 
Bocusini mang đến người dùng cơ hội tự do sáng tạo những thiết kế độc đáo cho bữa ăn nhờ vàocác tính năng của máy in thực phẩm 3D.

 

 

 

 

Hiện tại, Bocusini có thể in đến hơn 30 loại thực phẩm khác nhau như bánh kẹo (choco, bánh hạnhnhân, kẹo cao su, kẹo, jelly), sản phẩm bánh mì (cookie, bánh trứng đường, bánh quy), sản phẩm snack (khoai tây chiên giòn, đồ ăn nhẹ mặn), trái cây và rau (nước sốt trái cây, thạch trái cây), các sản phẩmthịt và các sản phẩm từ sữa (kem pho mát hoặc sữa chua).

 

 

 

 

 

Với mong muốn có thể tích hợp thêm nhiều tính năng để Bocusini ngày càng thân thiện và dễ sửdụng hơn, nhóm nghiên cứu quyết định kêu gọi vốn đầu tư cho dự án này trên Kichstarter. Đồng thời, nếu được gọi vốn thành công, người dùng sẽ có cơ hội sử dụngnhiều hình khối và thiết kế đẹp hơn nữa khi Bocusini được “gia tăng” lượng thực phẩm và đa dạngchủng loại thực phẩm có thể đựng trong ống in và cải tiến hoạt động in của máy tốt hơn.
Hiện tại, dự án đã huy động được hơn 33 nghìn Euro, vượt mục tiêu đề ra 10% từ 113 người ủng hộ, trong khi còn 17 ngày nữa thời gian kêu gọi vốn trên Kickstater mới kết thúc.
 

 

 

 

 

Rov

Từ Khóa :