Máy bay Boeing 787 Dreamliner bất ngờ phát nổMáy bay Boeing 787 Dreamliner bất ngờ phát nổ

Alice 14:8 8/1/2013

Ban An toàn Giao thông vận tải quốc gia Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra về vụ nổ trên chiếc Boeing 787 Dreamliner tại sân bay Quốc tế Logan (bang Boston) vào hôm qua, ngày 7/1/2013.

Ngọn lửa cao hơn 0,5m phát ra từ khoang điện tử của chiếc Boeing thuộc sở hữu của Japan Airlines. Một nhân viên kỹ thuật đã phát hiện đám khói trong khi tiến hành kiểm tra định kỳ.
 
Lực lượng cứu hỏa Boston đã được điều động để dập tắt đám cháy. Họ cho rằng: Một khối pin trong hệ thống có thể đã phát nổ. Rất may, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, không còn hành khách trên máy bay.
 
Phát ngôn viên Marc Birtel của Boeing cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo về sự cố và đang làm việc với Japan Airlines”. Trong khi đó, đại diện Japan Airlines từ chối bình luận.
 
Sau khi thông tin về vụ nổ được loan báo, giá cổ phiếu của Boeing trong phiên giao dịch 7/1 tại sàn chứng khoán New York sụt giảm 3%. Đây là lần giảm giá mạnh nhất của Boeing trong hai tháng trở lại đây.
 
787 Dreamliner không chỉ là mẫu máy bay mới nhất của Boeing mà còn là máy bay phản lực đầu tiên được thiết kế từ vật liệu composite rất nhẹ, trang bị hệ thống vận hành điện tử công nghệ cao. Tuy nhiên, mẫu máy bay này đã gặp rất nhiều sự cố kể từ chuyến bay thương mại đầu tiên diễn ra trong năm 2011. Ngày 4/12/2012, một chuyến bay từ Houston đến Newark, New Jersey của United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện bộ phát điện không hoạt động. Qatar Airways cũng báo cáo sự cố tương tự với một trong ba chiếc Boeing 787 vào ngày 13/12/2012.
 
 

Alice

Từ Khóa :