Mát trời, học ngay cách nổ bỏng ngô caramel chuẩn vị bất bại



Mát trời, học ngay cách nổ bỏng ngô caramel chuẩn vị bất bại

Nghĩa Nguyễn 8:0 7/10/2018

Ngày cuối tuần nắng hanh hao khiến dân tình hay nhã hứng cà phê, trong khi lũ trẻ con chỉ có thể đùa nghịch đến mướt mồ hôi lúc bố mẹ mải “chém gió”. Đã có cách để giữ chân lũ “quỷ con” ngồi yên một chỗ và nập thêm năng lượng bằng những hạt bỏng ngô giòn giòn với vị bơ béo ngậy và vị caramel ngọt ngào do mẹ tự làm. Vừa ngon lành lại đảm bảo vệ sinh mà cũng không quá tốn sức.

Phần bỏng ngô:

– 25gr bơ.

– 1 thìa lớn dầu ăn - tbsp (khoảng 15ml).

– 90gr hạt ngô nổ bỏng.

– 2 gr muối.

Phần caramel:

– 240gr đường.

– 100ml nước.

– 25gr bơ.

– 2gr muối.

- Nước cốt chanh

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 25gr bơ và 1 tbsp dầu ăn rồi đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và quyện với dầu ăn.

Bạn cho 1 hạt bỏng ngô vào nồi đậy vung lại

(

Khi hạt ngô nổ thì bạn nhanh tay đổ hết ngô vào  đảo đều rồi đậy nắp nồi lại và đợi ngô nở bung hết ra thì tắt bết.

Cho ngô đã nổ bỏng ra tô thêm muối vào và đảo đều.

 

Để làm phần caramel, bạn đặt 1 cái chảo sạch lên bếp, sau đó cho đường và nước vào

Đun cho đến khi hỗn hợp nước đường hơi ngả màu nâu cánh gián thì cho tiếp nước cốt chanh. Cho tiếp bơ vào chảo caramel và đun cho bơ tan chảy hoàn toàn. Cho tiếp 2gr muối vào chảo hỗn hợp, đảo đều để muối tan hết rồi tắt bếp.

Đổ ngô vào hỗn hợp caramel rồi đảo đều

– Sau đó dàn bắp rang bơ caramel ra khay và để nguội 10 phút ở nhiệt độ phòng!


Nghĩa Nguyễn