Mát ngọt chè vải hạt sen



Mát ngọt chè vải hạt sen

Lan Hương 12:31 16/6/2016

Mùa hè là khi những trái vải đỏ ối tràn về trên phố, các bà nội trợ nên tranh thủ tận dụng độ ngon ngọt của trái cây căng mọng này để chế biến món chè vải hạt sen mát lạnh, giải nhiệt mùa nóng.

Nguyên liệu:
            + 500 g quả vải
            + 100g hạt sen khô (hoặc 250g hạt sen tươi)
            + 80g đường
            + 1 thìa bột năng
 
Thực hiện:
 
 
Bước 1: Hạt sen rửa sạch ngâm qua đêm. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì bỏ tâm hạt sen và không cần ngâm hạt sen nữa.
 
 
Bước 2: Cho hạt sen đã ngâm vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi hạt sen chín gần nhừ.
 
 
Bước 3: Trong lúc đợi hạt sen chín bạn rửa sạch vải, lột bỏ vỏ. Dùng dao nhọn để tách bỏ hạt vải ra.
 
 
Bước 4: Khi hạt sen đã chín thì vớt một phần hạt sen ra bát, nhồi hạt sen vào quả vải.
 
 
Bước 5: Cho vải đã nhồi hạt sen vào nồi nấu. Thêm đường vào đun cho đường tan và hạt sen chín nhừ. Đồng thời, hòa một thìa bột năng với một ít nước sau đó cho vào nồi chè và đảo đều là xong. Tắt bếp và để cho chè nguội. Khi ăn, có thể thêm chút đá lạnh vào.
 
 
 
Vải là một trong những loại trái cây mùa hè rất tốt cho cơ thể. Trong vải chứa nhiều kali giúp điều hòa, kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Bên cạnh đó, vải còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin như vitamin C, vitamin E, B… giúp cho làn da phái đẹp khỏe mạnh hơn, loại bớt những nếp nhăn, tạo làn da trẻ trung đấy.
 
 
Hạt sen được xem là một loại dược liệu quý. Hạt sen không chỉ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu như protit, lipit, canxi, sắt… mà còn giàu các vitamin B1, B2, C… Hơn nữa hạt sen cũng rất tốt cho làn da giúp chống lão hóa. Vì vậy, trong mùa hè này, để chống chọi với cái nắng bỏng rát thì các bà nội trợ đừng quên bổ sung cho các thành viên gia đình món chè vải hạt sen mát lạnh này.
 

Lan Hương

Từ Khóa :