“Mặt nạ Song Joong Ki” bị tố làm giả trên quy mô lớn“Mặt nạ Song Joong Ki” bị tố làm giả trên quy mô lớn

Vivian 7:0 22/7/2019

Mặt nạ dưỡng da có in hình nam diễn viên Song Joong Ki và được nhiều người Việt biết đến với tên “7 Days Mask” vưa bị phát hiện làm giả trên quy mô lớn. Hiện tại, hầu hết mặt hàng này trên thị trường đều là hàng giả.

Số lượng lớn mặt nạ giấy in hình Song Joong Ki được làm giả từ chính nhà sản xuất đã từng ký hợp đồng chính thức

Mới đây, đài KBS Hàn Quốc đã đưa tin, cơ quan chức năng nước này vừa phát hiện cả một kho đầy mặt nạ với hình Song Joong Ki. Những chiếc mặt nạ giả này có bao bì hệt như bản gốc, đó là in hình nam diễn viên Song Joong Ki và có tên là 7 Days Mask nhưng nó không hề chứa bất kỳ thành phần dưỡng da nào như quảng cáo.

Mười người đã bị bắt trong đó có A (53 tuổi) với tội danh vi phạm thương hiệu và thu giữ 607 triệu chiếc mặt nạ giấy giả trị giá lên tới 20 tỷ Won. Trước đó, do ảnh hưởng của bộ phim Hậu duệ mặt trời từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2017, họ đã ký hợp đồng với nhà sản xuất ban đầu để sản xuất sản phẩm. Ngay khi ra mắt, 7 Days Mask đã tạo ra một cơn sốt với giới mê làm đẹp Châu Á.

Tuy nhiên, sau khi hợp đồng kết thúc, những người này tiếp tục sản xuất sản phẩm với bao gì giống hệt nhưng giá trị thấp hơn rất nhiều. Những chiếc mặt nạ giả này không hề chứa các thành phần chính như tro núi lửa và chiết xuất yến.

Toàn bộ những chiếc mặt nạ 7 day mask được sản xuất sau tháng 4/2017 đều là hàng giả

Thực tế, tất cả các sản phẩm “mặt nạ Song Joong Ki” chính hãng đã ngưng sản xuất từ tháng 4/2017, vì vậy tất cả các sản phẩm đang bán trên thị trường đều là chủ yếu là hàng giả. Lượng hàng thật còn tồn lại đến 2019 là rất ít. Ước tính có khoảng 6 triệu mặt nạ giả đã phân phối ra thị trường Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhà sản xuất đã lợi dụng tên tuổi của Song Joong Ki để bán những sản phẩm kém chất lượng

Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) đang tìm cách thu hồi các sản phẩm giả trong khi đồng thời yêu cầu mọi người không mua các sản phẩm hiện đang bán.

Thực tế, 7 Day Mask đang được rất nhiều người bán hàng xách tay, nhiều đại lý, cửa hàng uy tín trên toàn quốc bày bán. Việc chính nhà sản xuất làm giả sản phẩm của mình cũng khiến vụ việc khó bị phát giác, bao bì sản phẩm vẫn được làm y như thật.

Những chiếc mặt nạ giả chỉ có bao bì giống y như thật còn thành phần lại là những hóa chất rẻ tiền, không hề có tác dụng dưỡng da

Hiện tại, nhiều người bán hàng xách tay, các cửa hàng nhỏ đang tìm cách “bán đổ, bán tháo” những chiếc mặt nạ giả này khi nhiều người tiêu dùng còn chưa biết thông tin. Với một số nhãn hàng lớn, người mua đang hy vọng có thể nhận được những giải thích thỏa đáng hay việc thu hồi lại những sản phẩm hàng giả đã bán ra này.


Vivian