Mặt nạ ngủ cho môi cần thiết hay chỉ là chiêu trò quảng cáo?Mặt nạ ngủ cho môi cần thiết hay chỉ là chiêu trò quảng cáo?

Thảo Giang 1:0 28/10/2018

Sau trào lưu làm đẹp cực hot “mặt nạ ngủ cho da” thì “mặt nạ ngủ cho môi” cũng được các ông lớn trong ngành mỹ phẩm tung hô và quảng bá rầm rộ. Với nhiều hứa hẹn sẽ đem đến cho hội chị em đôi môi mịn màng và hồng hào. Tuy nhiên, so với son dưỡng môi thông thường thì mặt nạ ngủ môi có nhiều công dụng thần kỳ hay đơn giản chỉ là một chiêu trò quảng cáo thu lợi nhuận?

Mặt nạ ngủ cho môi khác gì so với son dưỡng môi?

Ngoài giá tiền, mặt nạ ngủ và son dưỡng môi thật ra cũng có khá nhiều khác biệt rõ ràng như sau:

-Nếu son dưỡng môi được làm bằng sáp đặc, dưới dạng thỏi khá tiện dụng thì mặt nạ ngủ cho môi lại mềm và lỏng hơn. Để sử dụng mặt nạ ngủ cho môi bạn cần dùng một cây cọ lông nhỏ hoặc tăm bông để bôi đều khắp môi. Cho nên nếu son dưỡng môi có thể dễ dàng bôi lại trong ngày vào mọi thời điểm tùy thích thì mặt nạ ngủ môi lại khác: Do chất son dưỡng rất mềm mịn và dễ tan, nếu dùng mặt nạ ngủ môi vào ban ngày có thể khiến cho đôi môi bạn “bóng nhãy” và mất thẩm mỹ, đồng thời dưỡng chất quá nhiều trong nó sẽ làm môi “bội thực” và nhạy cảm hơn dưới ánh nắng.

-Tiếp theo một sự khác biệt bạn nên biết là: son dưỡng môi thường được nhà sản xuất sử dụng các hoạt chất đơn giản như: sáp ong, dầu khoáng, parafin, chất tạo độ ẩm, hương liệu… nhằm giữ nguyên dạng thỏi cứng ban đầu và chúng ta có thể xem son dưỡng môi là biện pháp tức thời khắc phục mọi nhược điểm của môi trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn ngưng sử dụng son dưỡng thì bề mặt môi sẽ trở lại như cũ rất nhanh. Đây cũng là lý do các nàng lúc nào cũng cần một thỏi son dưỡng trong túi xách để dùng những lúc môi khô nứt và thiếu ẩm. Còn đối với mặt nạ ngủ cho môi, bạn sử dụng một lần là sáng hôm sau sẽ cảm nhận ngay sự tươi mới mà bề mặt môi mang lại và cảm giác này có thể kéo dài 2 đến 3 ngày sau đó. Tất cả đều nhờ vào nguồn dưỡng chất dồi dào trong mặt nạ ngủ mang lại như: dầu dưỡng, bơ hạt mỡ, vitamin E, C, Hyaluronic Acid...Vì dưỡng chất khá nhiều nên chất son dễ tan chảy khi gặp hơi ấm trên da. Đây là lý do chúng không được chế tác trong các cây son thỏi mà được đựng trong các hũ thủy tinh nhỏ gọn.

Vậy có cần thiết phải sử dụng mặt nạ ngủ cho môi?

Nếu có điều kiện, bạn có thể thêm chúng vào chu trình “Skincare cho môi”. Tuy nhiên, nếu chưa đủ kinh phí thì son dưỡng là sự lựa chọn không hề tệ hoặc ít ra bạn cũng có thể phối trộn vào cây son dưỡng của mình với những loại dầu dưỡng như: dầu hạt nho, dầu oliu, dầu dừa, vitamin E bằng cách đun nóng chúng với son dưỡng và đổ chung vào một lọ nhỏ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy cũng tiết kiệm và lại vừa có thể tự tay chế tác “mặt nạ ngủ cho môi” đơn giản, dễ dàng theo công thức riêng biệt.

Có thể thấy mặt nạ ngủ môi cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trước kia, khi bước chăm sóc môi mới này chưa ra đời thì son dưỡng môi vẫn là trợ thủ đắc lực và hoàn thành tốt việc chăm sóc đôi môi cho các nàng. Cho nên, chúng ta có thể xem mặt nạ môi là một bước tiến mới khá thành công trong giới mỹ phẩm. Thế nhưng, nó cũng đơn giản là chất son dưỡng bình thường được thêm nhiều dưỡng chất hơn và cũng không hẳn là có nhiều tác dụng “tuyệt vời” như những lời đồn thổi của các nhà quảng cáo. Vì thế, mặt nạ ngủ cho môi cảm thấy cần thì sử dụng, hoặc các nàng có thể bỏ qua và thay bằng các loại son dưỡng thông thường khác.


Thảo Giang