“Mặt nạ”“Mặt nạ”

Du Du 10:0 1/10/2018

Dự án SUN Project, đứng đầu là nghệ sĩ Mimi N, đã khắc họa nên vô số mặt nạ mà con người thường đeo khi bước ra bên ngoài. Đã là mặt nạ thì nó luôn ẩn chứa những sự thật kinh khủng.

“Trẻ khóc thì có kẹo ăn”, kẻ khóc thì có người an ủi, ngay cả khi đó chỉ là những giọt nước mắt cá sấu, còn người bị tổn thương thật sự tựa như cánh chim cô đơn giữa biển người.

“Bản ngã” hay chỉ là những thứ phù phiếm để khoe với cư dân mạng?

Bức tranh này có thể hiểu theo hai hướng. Một là luôn có người yêu thương, bảo vệ ta, như cha mẹ chẳng hạn. Nhưng ý nghĩa thứ hai có vẻ đúng hơn cả: Nhiều người có bên ngoài tỏ ra rất mạnh mẽ, nhưng thực chất bên trong lại yếu đuối và bị tổn thương rồi.

Hoa hồng có gai, đằng sau vẻ đẹp có thể là thứ kịch độc đáng sợ.

Trưởng thành

Có những hôn nhân chỉ như một cuộc giao dịch.

Tự sát không kết thúc nỗi đau, nó chỉ gia tăng thêm nỗi đau.

Bắt nạt trực tuyến đang trở thành một vấn nạn đáng sợ. Nhiều người cho phép mình đóng vai quan tòa. Họ sẵn sàng đưa ra “bản án trực tuyến” mà không cần lý do gì cả, đôi khi chỉ đơn giản là… “tôi thích thế”.

Những đứa trẻ bị loại bỏ…

“Tôi ổn” - lời nói dối lớn nhất và phổ biến nhất.

Sự cô đơn

Đôi khi, nỗi đau chỉ là thứ người ta vẽ ra

Sự tàn phá của rượu

Nụ cười là bức màn lớn nhất.

Lừa mình dối người

“Trang điểm”

Có nhiều người lấy lý do “tình yêu đích thực” để biện minh cho sự lừa dối. Ánh đèn sân khấu, những màu sắc chói lóa… Nhưng “hạnh phúc” ấy lại xây dựng trên nền tảng lừa dối và nỗi đau cho người khác.

“Cơn nghiện”

Ngắt kết nối và tê tái

Chọn mặt nạ nào đây?

Mặt nạ


Du Du