Mát lịm với kem bạc hà sôcôla



Mát lịm với kem bạc hà sôcôla

Bếp Bống 16:49 3/6/2014

Nhâm nhi thìa kem thơm mùi bạc hà, mát lạnh, thỉnh thoảng lại cắn phải hạt sô cô la sẽ đam lại cảm giác rất phấn khích để bạn có thể quên đi cái nắng nóng khó chịu của ngày hè.

Nguyên liệu
  • 240ml sữa tươi
  • 150 g đường
  • 500ml kem tươi
  • Nhúm muối
  • 80g lá bạc hà tươi
  • 5 lòng đỏ trứng
  • 100g sô cô la băm nhỏ
Thực hiện
  • Hòa tan đường, muối với sữa và 250ml kem tươi, sau đó hâm nóng hỗn hợp kem sữa này cho đến khi nóng già (sôi lăn tăn ở thành nồi, không để sôi bùng lên).
  • Thêm lá bạc hà vào và quậy đều.
  • Tắt bếp, đậy vung nồi cho đến khi kem sữa nguội, khoảng 1 giờ sau đó. Lúc này hỗn hợp kem đã có màu xanh của lá bạc hà.
  • Đổ bớt hỗn hợp sữa sang một chiếc nồi khác. Nghiền nát lá bạc hà, càng kỹ càng tốt để lấy được nhiều tinh dầu và mùi thơm nhất có thể. Lọc bỏ xác lá. Cho tất cả hỗn hợp sữa vào một âu lớn, hâm nóng trở lại.
  • Trong một chiếc âu khác đánh bông lòng đỏ trứng. Đổ hỗn hợp sữa ấm vào âu trứng và đánh đều, tránh để trứng vón lại. Đổ tất cả hỗn hợp lại vào nồi và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại, nhấc thìa lên dùng tay quẹt  vào thìa thấy hỗn hợp tạo thành vệt là được. Tắt bếp, tiếp tục khấy đều cho hỗn  hợp nguội bớt, đổ nốt chỗ kem tươi còn lại trộn đều.
  • Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi cho vào máy làm kem đánh bông. Nếu không có máy làm kem thì để hỗn hợp vào ngăn đá đến khi tạo thành dăm đá thì đem ra đảo đều, rồi lại cho vào ngăn đá, làm như vậy sau 2-3 lần là hỗn hợp kem bông xốp. Sau đó trộn sô cô la đã băm nhỏ vào và để ngăn đá cho kem đông cứng vào là có thể ăn được.
 
Bạn có thể làm nhiều đóng hộp và dùng dần.  Mỗi khi ăn, dùng thìa múc từng viên kem ra ly, có thể trang trí thêm nhánh bạc hà lên trên viên kem, hoặc rưới chút si ro sô cô la thì thật tuyệt.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :