Massage Tanaka giúp nàng trẻ trung như phụ nữ Nhật



Massage Tanaka giúp nàng trẻ trung như phụ nữ Nhật

Thảo Giang 6:0 18/7/2019

Không chỉ làn da mà các cơ xung quanh khuôn mặt cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp chỉ ra độ tuổi thật của làn da. Chính vì vậy, đối với những chị em phụ nữ có cơ mặt săn chắc, không bị chảy xệ thì đồng nghĩa với việc họ thường nhận được nhiều lời khen về việc “trẻ hơn tuổi thật”. Do đó, luyện tập cơ mặt ngay từ bây giờ với phương pháp massage mặt nổi tiếng như Tanaka sẽ giúp bạn trẻ trung như phụ nữ Nhật.

Những lợi ích khi massage mặt mỗi ngày:

Thói quen hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Chẳng hạn nếu bạn có sở thích uống nước ép hoa quả mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu làn da khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Bên cạnh đó, đối với những ai duy trì một chế độ skincare phù hợp thì quá trình chống lão hóa cho làn da cũng trở nên tốt hơn.

Chính vì thế, việc massage nâng cơ da mặt đã trở thành phương pháp làm đẹp truyền thống được đánh giá là tốt cho cơ mặt lẫn làn da. Nếu như bạn chăm chỉ massage mặt đúng cách thì lượng máu và các huyệt dưới da sẽ được kích thích, lưu thông giúp da hồng hào, săn chắc và mịn màng hơn. Điều này cũng hạn chế tối đa sự chảy xệ của cơ mặt do tuổi tác gây nên.

 

Tìm hiểu về phương pháp massage Tanaka:

Phương pháp massage Tanaka được phát minh bởi một chuyên gia thẩm mỹ người Nhật có tên là Tanaka Yukuko – bà dành được nhiều lời khen có cánh về việc sở hữu làn da trẻ hơn đến 10 tuổi. Phương pháp massage Tanaka được thực hiện đơn giản như sau:

 

Bước 1: Bấm huyệt giúp lưu thông máu:

-Dùng hai bàn tay tạo lực lên các ngón tay ấn nhẹ lên hai bên thái dương và kéo xuống cổ sang hai bên vai. Thực hiện động tác này 3 lần.

 

Bước 2: Massage vùng da trán:

-Dùng lực nhẹ của 3 ngón tay giữa ấn nhẹ lên vùng trung tâm của trán sau đó kéo căng nhẹ sang hai bên đến thái dương tiếp tục ấn nhẹ ở huyệt này trong 3 giây. Cuối cùng di chuyển tay xuống huyệt dưới tai và dừng ở xương quai xanh (phần cổ).

Bước 3: Massage vùng da mắt:

-Đặt ngón trỏ và ngón giữa di chuyển nhẹ ở phía mắt dưới từ đuôi mắt đến khóe mắt và ấn nhẹ. Tiếp tục di chuyển lên phần mắt trên và điểm dừng cuối là phần thái dương (kéo căng mắt, ấn huyệt tại đây). Cuối cùng di chuyển tay xuống xương quai xanh và kết thúc việc massage mắt.

 

Bước 4: Massage vùng da xung quanh miệng

-Dùng 3 ngón tay giữa ấn nhẹ vùng cằm giữa (sử dụng cả 2 tay). Tiếp tục kéo lực nhẹ đi qua khóe miệng chạm nhẹ vùng gò má dưới và dừng ở vùng nhân trung ấn tạo lực.

 

Bước 5: Massage vùng da quanh mũi:

-Dùng ngón tay trỏ và giữa xác định điểm kết nối giữa gò má trong và vùng sát cánh mũi, ấn nhẹ đi men theo cánh mũi đến giữa hai hốc mắt và kéo dài tay (phần mắt dưới) đến huyệt thái dương ấn nhẹ và đi xuống xương quai xanh. Kết thúc tại đây.

Bước 6: Massage nâng vùng da trung tâm:

Đây chính là vùng trung tâm của gương mặt được xác định theo hình tam giác từ vùng cằm đến hai mắt. Khi massage vùng này bạn lưu ý tạo lực ở những huyệt quan trọng. Dùng hai ngón tay trỏ và giữa kéo từ cằm đi vòng qua khóe miệng, chạm nhẹ gò má đi vòng qua mũi và đến phần giữa hai mắt (nhân trung). Cuối cùng di chuyển đi qua vùng dưới mắt và ấn huyệt thái dương kéo thẳng tay xuống xương quai xanh.

 

Bước 7: Massage nâng cằm:

-Ở bước massage này bạn sẽ sử dụng cả hai bàn tay. Massage ở một bên mặt nào thì tay kia giữ nâng cơ bên mặt còn lại.

-Đầu tiên dùng tay phải áp sát má ngoài (má phải) nâng lực tay kéo phần má đi lên giữ nguyên. Dùng 4 ngón tay trái kéo căng cơ từ cằm trái đi qua gò má thẳng đến chéo lên thái dương và dừng ở xương quai xanh. Tương tự ngược lại với phần má phải.

Bước 8: Nâng cơ nửa mặt:

-Dùng phần thịt mềm dưới ngón tay cái, nắm các ngón tay và áp sát phần thịt kéo căng da mặt từ phần cằm giữa đi dọc khóe miệng lên nhân trung, tiếp theo di chuyển tay từ nhân trung đi qua gò má dưới lên thái dương ấn nhẹ tương tự, cũng kết thúc ở xương quai xanh.

 

Bước 9: Nâng cơ gò má:

-Chúng ta cũng dùng phần mềm của ngón cái đi từ cằm kéo thẳng chéo lên thái dương. Cố gắng tạo lực nhẹ để kéo căng cơ của gò má. Cũng kết thúc tại xương quai xanh.

 

Bước 10: Kéo căng da mặt:

-Đặt ngón cái dưới cằm giữ nguyên, mở hai ngón trỏ và giữa chạm phần ngoài của ngón trỏ tiếp xúc với hai bên sống mũi ấn nhẹ. Di chuyển cả hai ngón tay đến phần thái dương ấn nhẹ và kết thúc tại xương quai xanh.

 

Bước 11: Nâng cơ trán:

Đây là bài massage cuối cùng của phương pháp Tanaka này. Bạn chỉ việc di chuyển hai đầu ngón tay cái và trỏ từ phần giữa hai chân mày lên đỉnh trán và di chuyển lại như hình zic zắc rồi ấn nhẹ thái dương. Kết thúc ở phần xương quai xanh.

Đối với phương pháp massage Tanaka bạn cần lưu ý tạo lực để nâng cơ khắp khuôn mặt, tăng khả năng chống lão hóa da. Không kéo chiều tay xuống dưới. Để phương pháp này hiệu quả bạn cần chăm chỉ thực hiện đều đặn mỗi ngày như việc bạn luyện tập gym cho vóc dáng cơ thể cân đối. Kết quả mang lại là cả một quá trình kiên trì và mang tính lâu dài.


Thảo Giang