Marvel tung trailer bom tấn “Avengers: Infinity War”: Làm sao để cản Thanos?Marvel tung trailer bom tấn “Avengers: Infinity War”: Làm sao để cản Thanos?

Thế Anh 8:56 30/11/2017

Nhạc nền cùng gam màu u tối chủ đạo trong trailer “Avengers: Infinity War” mới đây phần nào đã chứng minh cho chúng ta thấy: ở bộ phim siêu anh hùng được mong đợi nhất năm 2018 này, kẻ thù sẽ là một tên ác nhân mà không phải một vài người có thể dễ dàng hạ bệ và… chắc chắn sẽ có mất mát.

Cách đây không lâu, trong chương trình The Late Show with Stephen Colbert, Scarlett Johansson – nữ diễn viên thủ vai Black Widow đã tiết lộ rằng Avengers: Infinity War sẽ là màn “cross-over” của hơn… 60 nhân vật thuộc MCU - Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Điều đó đã lí giải vì sao trong trailer mới được tung ra của bộ phim điện ảnh bom tấn này, chúng ta bắt gặp rất nhiều gương mặt quen thuộc: các thành viên của nhóm Avengers (Iron Man, Hulk, Black Widow, War Machine,…), Thor và Loki, nhóm Vệ binh dải ngân hà - Guardians of the Galaxy và một số nhân vật khác như Black Panther, Winter Soldier, Spiderman, Dr. Strange,…

Trailer Avengers: Infinity War được tung ra cách đây không lâu

Phản diện chính của phần phim này là Thanos - một tên titan đang tìm kiếm 6 viên đá vô cực (Infinity Stones) để lắp vào chiếc găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) nhằm mục đích lập lại trật tự vũ trụ. Ở Guardians of the Galaxy (2014), chúng ta đã được nghe kể về nguồn gốc của 6 viên đá này. “Trước khi vạn vật tồn tại đã có 6 vật thể này. Và khi các vũ trụ được sinh ra, tàn dư của chúng tụ lại thành những hình khối đặc biệt - Những viên đá vô cực. Những viên đá này, thoạt qua có vẻ vô hại nhưng chúng chứa đựng sức mạnh mà chỉ những kẻ vô cùng mạnh mẽ mới có thể điều khiển được.” - theo lời “The Collector”. Trong truyện tranh, sau khi Thanos thu thập đủ tất cả những viên đá, việc đầu tiên hắn làm là xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ.

“The Collector” giải thích nguồn gốc của Infinity Stones trong Guardians of the Galaxy

Có thể nói, nhiệm vụ chính của các siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War chính là làm cách nào để ngăn cản Thanos có được thứ hắn muốn. Bằng không, đó có lẽ là dấu chấm hết cho cả vũ trụ, chứ không nói gì đến Trái đất. Hiện tại, danh tính của 5 trong số 6 viên đá đã được tiết lộ, còn Soul Stone - viên đá Linh hồn vẫn còn là một ẩn số.

Trong trailer, Thanos đã chắc chắn nắm trong tay ít nhất 2 viên đá, viên màu tím – Power Stone và viên màu lam - Space Stone. Sau khi đánh bại được Ronan - kẻ phản diện trong Guardians of the Galaxy, đội Vệ binh dải ngân hà đã đoạt được Power Stone và trao nó cho Nova Corps - cảnh sát vũ trụ Marvel canh giữ. Có thể thấy, với sức mạnh của mình, Thanos đã dễ dàng quét sạch đám “cớm” này và chiếm đoạt chiến lợi phẩm đầu tiên. Ở một phân cảnh khác, Loki bước qua xác của thần dân Asgard và hiến dâng Space Stone - vốn là khối Tessaract mà hắn đã nhanh tay “thó” được để dịch chuyển về tàu vũ trụ trong Thor: Ragnarok mới đây. Không biết đây là hành động phản bội của Loki (như hắn vẫn thường làm) hay chỉ đơn giản là thể hiện sự khuất phục trước một sức mạnh khổng lồ. Phân cảnh này càng khiến khán giả có cơ sở để khẳng định con tàu đã chạm mặt Thần Sấm trong after-credit Thor: Ragnarok chính là tàu của Thanos.

Viên đá thứ 3 - Mind Stone (hay còn gọi là viên đá Nhận Thức) vốn nằm trên trán của Vision – một thành viên của nhóm Avengers nay đã bị gỡ ra (một cách tương đối bạo lực). Hiện chưa rõ liệu siêu anh hùng này có sống sót sau khi mất đi “trái tim” của mình hay không. Thế nhưng gần như chắc chắn Thanos đã có mảnh ghép thứ 3 cho chiếc găng tay của mình. Ngoài Vision, siêu anh hùng tiếp theo nằm trong tầm ngắm của ác nhân này chính là Dr. Strange – người sở hữu viên đá xanh lá – Time Stone (hiện đang nằm trong chiếc vòng cổ của anh với tên gọi Eye of Agamotto). Ngoài ra, viên đá đỏ Reality Stone – Thực Tại vẫn chưa rõ số phận. Trong Thor: The Dark World, Reality Stone đã được những chiến binh Asgard nhờ “The Collector” cất giữ sau khi thần sấm đánh bại tên quỷ Malekith. Tuy nhiên, sau Guardians of the Galaxy, kho chứa đồ của hắn đã nổ tung và viên đá rất có thể đang ở đâu đó ngoài vũ trụ.

Thanos khao khát sở hữu 6 viên đá vô cực để nắm giữ quyền năng tối cao

Tình trạng của 5 viên đá phần nào đã được tóm gọn, còn Soul Stone - Linh Hồn vẫn chưa được Marvel bật mí trong suốt 17 phần phim thuộc MCU. Đã có rất nhiều những dự đoán về vị trí của Soul Stone, nổi bật nhất là nó đang được sở hữu bởi Heimdall - người gác cổng Asgard (vì nhân vật này có thể nhìn thấy linh hồn). Thế nhưng trong trailer, chúng ta có thể thấy đội quân ngoài hành tinh của Thanos đang tràn đến Wakanda – quê hương của Black Panther. Đây chính là cơ sở để khẳng định vương quốc này là nơi cất giữ viên đá cuối cùng – điều mà gần như chắc chắn khán giả sẽ được xác nhận trong bộ phim Black Panther đầu năm sau.

Bên cạnh việc tập trung vào phản diện Thanos và câu chuyện về những viên Infinity Stones, trailer Avengers: Infinity War cũng đem đến cho người xem sự thay đổi về ngoại hình của một số nhân vật và những pha hành động mãn nhãn. Captain America với bộ râu dài trở thành “đầu tàu” của cả đội với phân cảnh cuối khi lãnh đạo một đội quân gồm Hulk, Falcon, War Machine, Black Widow, Winter Soldier, Black Panther và thần dân Wakanda chống lại binh đoàn ngoài hành tinh của Thanos. Spider-Man với giác quan nhện cũng nhanh chóng tác chiến trước sự xâm lăng của tên titan da tím. Tuy nhiên, kể cả với bộ suit mới - thứ đã được “nhá hàng” trong after-credit Spider-Man: Homecoming, Peter Parker cũng không phải là đối thủ của Thanos. Bên cạnh đó, Black Widow cũng “trình làng” bộ tóc mới, Winter Soldier được T’Challa “tài trợ” cánh tay và trở lại đầy sức chiến đấu còn Vision trước khi bị tước đoạt viên đá đã trông giống “người” hơn và trở về sống với Wanda.

Phân cảnh đầu trailer của Tony Stark phần nào báo hiệu cho những mất mát của biệt đội siêu anh hùng

Như đã nói, bao trùm trailer là một không khí đau thương và đầy mất mát. Liệu các siêu anh hùng có thể ngăn cản mưu đồ của Thanos hay không? Khi mà mở đầu trailer đã là cảnh Iron Man – Tony Stark ôm bàn tay của một người đồng đội đã nằm xuống, sau đó là tiếng thét đau đớn của Vision và sức mạnh áp đảo hoàn toàn của tên ác nhân tới từ vũ trụ?

Avengers: Infinity War sẽ công chiếu trên màn ảnh rộng vào tháng 5 năm 2018, 3 tháng sau khi phim riêng về quốc vương Wakanda - Black Panther ra rạp.


Thế Anh