Marvel fan mong chờ ngoại truyện 30 phút của Thanos: Cứ mơ tiếp đi!Marvel fan mong chờ ngoại truyện 30 phút của Thanos: Cứ mơ tiếp đi!

Linh Vu 8:23 5/7/2018

Marvel fan có lẽ sẽ thất vọng vì chẳng có đoạn ngoại truyện hơn 30 phút nào của Thanos như tiết lộ của Jim Starlin.

Gần đây có những bàn tán xung quanh việc Mavel sẽ tung  các phân cảnh bị cắt của Thanos trong Avengers: Infinity War. Kẻ hủy diệt Thanos, nhân vật phản diện mạnh nhất của vũ trụ Marvel, là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau khi Avengers: Infinity War được công chiếu. Màn thể hiện tuyệt vời của Thanos John Brolin cũng như cốt truyện, đạo diễn, tất cả mọi yếu tố đều làm nên thành công rực rỡ cho bộ phim. Nếu có phàn nàn thì cũng chỉ là do  khán giả hi vọng sẽ có nhiều cảnh quay về Thanos hơn để lý giải vì sao hắn thích nửa vũ trụ tan biến.

Mới đây, Jim Starlin, cha đẻ của Thanos, tiết lộ với báo chí rằng cảnh quay 30 phút của Thanos đã bị cắt trong Avengers: Infinity War sẽ được tung ra. Những hé lộ có vẻ vẫn còn khá mơ hồ của Starlin làm người hâm mộ dấy lên mong chờ Marvel sẽ tung đoạn còn lại này, mặc dù  hãng chưa từng có ngoại lệ phát hành một đoạn phim ngoại truyện bổ sung nào của một bộ phim đã khởi chiếu trước đây. Nhưng người hâm mộ tin tưởng rằng  Infinity War có lẽ sẽ không giống như thường lệ do siêu phẩm này được phát hành trong thời điểm đặc biệt- kỉ niệm 10 năm thành lập của MCU, nên có thể Infinity War  sẽ được ưu ái có thêm nhiều cảnh quay bổ sung.

Tuy nhiên, nếu bình tâm nghĩ lại thì các fan nhà ta sẽ tự nhận ra đó là điều không tưởng. Nhiều phần quảng cáo liên quan đến Avengers: Infinity War đang bàn tán về việc có một chuỗi hồi tưởng thời thơ ấu của Thanos và điều gì đã xảy ra với Thanos khiến hắn tin rằng phá hủy một nửa thế giới là cách duy nhất để cứu vũ trụ. Tuy nhiên giám sát viên VFX Matt Aitken của Weta Digital chia sẻ: ”Ban đầu chúng tôi định có một đoạn hồi tưởng của Thanos trên hành tinh Titan để giải thích sâu hơn về động lực  và điều gì đã khiến Thanos đưa ra quyết định hủy diệt nửa vũ trụ, nhưng sau đó thì ý tưởng này đã không được thông qua”.

Cũng phải thôi, vì Cuộc chiến vô cực kết thúc “ỡm ờ” thế mà còn thu về 2,2 tỷ USD doanh thu toàn cầu. vậy thì dại gì mà Marvel tung thêm “ngoại truyện” ngắn 30 phút chỉ để… phục vụ fan miễn phí. Vì thế, anh em nhà Russo đã tuyên bố  bản chiếu rạp Avengers: Infinity War không quá khác biệt về độ dài so với bản dựng của đạo diễn, mà nếu đoạn quá khứ của Thanos được hoàn thành thì có lẽ nó đã bị loại bỏ  trước khi bộ phim được hoàn thành. Có nhiều đồn đoán rằng khả năng kịch bản của phân cảnh này đã được chỉnh sau khi được Starlin duyệt. Còn việc tung thêm các “bí mật” cảnh quay vẫn luôn thu hút fan, tội gì không làm, mất gì lời nói.

Sự gia tăng gần đây của phiên bản mở rộng của  các phim đình đám như Batman v Superman: Dawn of Justice  được công bố nhằm đưa ra thông tin phụ quan trọng làm khán giả càng thêm nghi ngờ một phiên bản hoàn chỉnh của Avengers: Infinity War có nhiều khả năng sẽ sắp ra mắt . Tuy nhiên, đây có lẽ không phải điều Marvel lên kế hoạch vì hãng không phải  xóa vài cảnh do hiệu ứng hình ảnh chưa hoàn thành mà vì họ không muốn phát hành các phân đoạn nào nữa để tránh nhầm lẫn và gây lãng phí ý tưởng hay:” Nếu có những ý tưởng hoặc phân cảnh hay thì chúng tôi có thể dùng lại trong những bộ phim khác, cho những trường hợp khẩn cấp”. Chứ đời nào mà lại tung ra “vu vơ” không có kế hoạch truyền thông cẩn thận được, cả một đống tiền chứ ít đâu.

Vì thế, cảnh quay 30 phút của “Giám đốc trung tâm dân số vũ trụ” Thanos là có tồn tại. Mà theo như Marvel “úp mở” thì nó được để dành cho Avengers 4 cơ.  


Linh Vu