Mảng di động thua lỗ, LG mạnh tay đầu tư sản xuất màn hình OLEDMảng di động thua lỗ, LG mạnh tay đầu tư sản xuất màn hình OLED

Quang Huy 15:16 27/11/2015

Trước tình cảnh lĩnh vực kinh doanh di động thua lỗ kéo dài, LG đã quyết định đầu tư 8,7 tỷ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED có quy mô lớn nhất từ trước đến nay để bán cho Apple hòng vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm hiện nay.

Nhà máy có tên gọi P10 được xây dựng tại Paju (Hàn Quốc), cung cấp tấm nền màn hình OLED cho rất nhiều phân khúc khác nhau, từ màn hình TV đến thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Bên cạnh đó, nhà máy mới của LG Display cũng sẽ nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai. Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018.
 
Việc LG mạnh tay chi ra 8,7 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED có quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm giúp cho LG Display có đủ khả năng cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho Apple để trang bị trên iPhone vào năm 2018. Tuy nhiên, LG Display chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.
 
Hiện tại, LG Display đang là lĩnh vực kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong khi đó, lĩnh vực kinh doanh thiết bị di động lại đang thua lỗ. Riêng trong quý III/2015, LG đã phải chấp nhận khoản thua lỗ lên đến 68 triệu USD. Do đó, việc LG đầu tư vào thế mạnh này cũng là điều dễ hiểu nhằm giúp hãng vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua. Trước đó, trong tháng 7, LG Display đã quyết định đầu tư 896 triệu USD vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dẻo mới nhằm hướng tới mục tiêu dẫn đầu thị trường màn hình OLED.
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :