Mang cả đại dương về nhàMang cả đại dương về nhà

Phương Linh 15:54 4/7/2018

Nắng nóng gay gắt thế này, nếu không có điều kiện ra biển, bạn vẫn có thể mang cả đại dương vào nhà. Với những cốc nến có sắc xanh mát mắt, biển xanh êm dịu sẽ như đang hiện diện cùng bạn. Sản phẩm có thể bày biện trong phòng khách hoặc nhà tắm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bình hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt

Dây tim nến (bao gồm sợi bấc được buộc vào một khuyên kim loại phẳng, tròn. Cần chọn sợi bấc lõi kẽm chứ không phải bấc cotton

Keo dính

Cát

Những hòn đá nhỏ, màu sắc được tìm thấy ở biển

Vỏ sò, ốc

Sáp nến dạng gel (sáp trong, sáp rau câu)

Thuốc nhuộm xanh (không bắt buộc)

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị dây nến

Điều quan trọng nhất trong quá trình này là cách chọn dây nến sao cho phù hợp với loại gel nến chảy sẽ sử dụng vì tất cả các loại dây nến không có độ dài bằng nhau. Để làm những lọ nến đại dương, chúng ta cần chọn những dây nến bấc lõi kẽm hơn là những dây bấc cotton. Lõi kẽm giúp bấc chắc chắn, đứng vững và tự dính ngay khi sáp nến tan chảy, đặc biệt với kiểu nến sáp gel.

Sau khi luồn dây nến qua khuyên kim loại, ta có thể dùng kìm để uốn khuyên giữ chắc ngọn bấc. Đặt chiếc khuyên kim loại được buộc dây nến vào chính giữa cốc hoặc lọ thủy tinh chịu nhiệt trang trí rồi dùng keo dán dính chặt lại.

 

Bước 2: Thêm cát vào chai

Đổ một ít cát vào chai thủy tinh. Cát trong lọ đã sạch sẽ và khô. Thay vì lấy cát ở biển, bạn có thể mua cát từ các cửa hàng thủ công. Ở đây, bạn còn có thể chọn mua cát với nhiều loại màu sắc bắt mắt nữa.

Bước 3: Làm nóng lọ thủy tinh

Đặt lọ, cốc thủy tinh (đã có cát bên trong) lên chiếc khay làm bánh rồi để vào lò nguội. Bật số cho lò hoạt động ở mức nóng thấp nhất. Làm nóng cốc thủy tinh trong khoảng 30 phút. Quá trình làm nóng sơ bộ này giúp cho gel nến đông lại chậm hơn.

Bước 4: làm tan chảy sáp nến

Cắt miếng sáp gel thành những miếng nhỏ hơn để làm tan chảy nhanh hơn.

Đặt khối sáp vào nồi kim loại, vặn bếp số nhỏ nhất rồi chờ tới khi cục sáp tan chảy thành chất lỏng hoàn toàn. Luôn để mắt đến nồi sáp trên bếp sao cho nhiệt độ lúc nào cũng có mức thấp nhất và sáp nến không bốc hơi.

Khi sáp tan chảy, bạn có thể thêm màu nếu muốn. Nếu dùng, bạn chỉ được phép sử dụng thuốc nhuộm dạng lỏng đặc biệt dùng cho sáp gel. Thuốc nhuộm nến dạng rắn có thể khiến cho sáp gel bị đục. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt, vì quá nhiều thuốc nhuộm có thể làm giảm độ trong của sáp.

Bước 5: đặt vỏ sò và đá bên trong lọ thủy tinh

Lấy lọ thủy tinh đã có cát và dây nến ra khỏi lò. Tiếp tục sắp xếp vỏ sò và nhiều viên đá xung quanh.

Bước 6: Đổ sáp

Từ tốn đổ sáp đã tan chảy vào lọ thủy tinh. Yên tâm là cát và các vỏ sò sẽ đứng vững dưới đáy bình và không nổi lên trên. Chờ nến cứng lại trong 24 giờ trước khi di chuyển lọ trang trí đi khắp nơi.

Bước 7: Bong bóng, có sao không?

Khi bạn kiểm tra sáp nến vào ngày hôm sau, có thể bạn sẽ phát hiện ra có nhiều bong bóng nhỏ bám quanh sáp nến. Đừng quá lo lắng, vẫn có cách giúp bạn làm biến mất những bong bóng này.

Giống như bước 3, bạn tiếp tục đặt cốc thủy tinh trang trí lên một khay bánh và đặt vào lò. Vặn lò nóng tới mức khoảng 120 độ C rồi cứ thế đặt cốc nến trong lò khoảng nửa giờ. Nến sẽ dần dần tan chảy, giải phóng các bong bóng trên bề mặt ly nến.

Đừng mở cửa lò vội. Bạn hãy chỉ quan sát ly nến qua cửa kính. Khi bạn thấy các bong bóng hầu như đã biến mất, tắt lò và để nến nguội dần, cứ để qua đêm trước khi di chuyển cốc nến đi chỗ khác. Có lẽ vẫn còn chút ít bong bóng trong cốc nến, nhưng không sao cả, một chút bong bóng rất hợp với khung cảnh trang trí phía dưới mặt nước.

Tác phẩm đã được hoàn thiện. Chỉ cần bày chúng trong phòng khách hay phòng tắm là bạn đã có cảm giác đại dương xanh mát đang bên mình. Hoặc có thể chờ một buổi tốt lãng mạn nào đó và thắp nến lên, bạn sẽ thấy cả một đại dương lung linh đang ở trước mắt mình.

Video: Hướng dẫn làm ly nến đại dương


Phương Linh

Từ Khóa :