Mãn nhãn với 20 bức ảnh "từ góc độ của những chú chim"Mãn nhãn với 20 bức ảnh "từ góc độ của những chú chim"

Minh Phương 23:0 6/1/2017

Những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái đẹp đến khó tin dưới đây là minh chứng rõ rệt nhất của công thức: Máy ảnh + Độ cao = Điều tuyệt diệu. Trong số này có nhiều bức ảnh đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Ảnh chụp máy bay không người lái quốc tế 2016 (2016 International Drone Photography Contest).

Trang web Dronestagram (cộng đồng trực tuyến lớn nhất dành cho những nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng máy bay không người lái, gọi là “dronists) đã chọn ra top 20 bức ảnh đẹp nhất chụp từ máy bay không người lái trong năm 2016.

Đội ngũ quản lý Dronestagram nói rằng họ phải lựa chọn những bức hình rất cẩn thận theo các tiêu chí lựa chọn ở các lĩnh vực trong đời sống xã hội như: nông nghiệp, thể thao, du lịch, phiêu lưu khám phá, cuộc sống hoang dã, cảnh quan, di sản văn hóa và con người.

Cánh đồng hoa oải hương ở Valensole, Provence dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Jerome Courtial. Anh chia sẻ: “Vì biết những cánh đồng hoa oải hương đang vào mùa thu hoạch nên tôi đã tìm kiếm những chiếc máy kéo và kiên nhẫn chờ đợi đến khi có ai đó bắt đầu thu hoạch trên những luống hoa. Cảnh tượng thu hoạch nhìn từ trên cao rất tuyệt vời”.

Nhiếp ảnh gia Todd Kennedy đã chụp đoàn lạc đà đang đi trên bờ biển Cable, Australia trong một sớm bình minh.

Thánh đường Saint Francis ở Assisi (Umbria, Ý) chìm trong biển sương là một trong những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái đẹp nhất năm qua của nhiếp ảnh gia Francesco Cattuto. Nhờ bức ảnh này, Francesco Cattuto đã đoạt giải nhất hạng mục Du lịch cuộc thi International Drone Photography Contest năm 2016.

Tác giả đã sử dụng máy quay GoPro và máy bay không người lái DJI Phanton 2 để “săn” được khung hình đầy ấn tượng của một người đang leo núi ở Moab. Bức ảnh dành giải nhất hạng mục Thể thao mạo hiểm trong cuộc thi International Drone Photography Contest năm 2016.

Theo Dronestagram, chụp ảnh cưới bằng máy bay không người lái đang trở thành xu hướng. Tấm ảnh đầy chất thơ và tràn ngập hạnh phúc này là của nhiếp ảnh gia Helene Havard chụp ở Huanine, French Polynesia.

Người nông dân trên cánh đồng ớt đỏ ở Guntur, Ấn Độ.

Những chiếc ô tròn và khách du lịch biển ở bãi biển Playa de Amadores, Gran Canaria trong kỳ nghỉ mùa hè.

Ở “góc nhìn của những chú chim”, bãi biển Copacabana tại Rio de Janeiro, Brazil mang dáng vẻ hoàn toàn khác và đầy lạ lẫm. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ulysses Padilha.

Núi lửa Piton de la Fournaise ở đảo Reunion (Pháp) tại Ấn Độ Dương.

Từ khoảng cách xa và từ trên cao, đàn cừu ở Marpod, Romani trông giống như nhưng hạt vừng.

Đây là bức hình “tự sướng ngầu nhất” năm 2016 của tác giả Brendon Dixon. Ảnh chụp tại đập Huia (Auckland, New Zealand), sử dụng máy bay không người lái Inspire Pro.

Trong khi những nhiếp ảnh gia khác thường dùng máy bay không người lái chụp ảnh phong cảnh thì đội ngũ quản trị của Dronestagram cũng cho biết họ nhận được ngày càng nhiều những bức ảnh chụp con người. Tác giả Aero Retina Optics đã chụp ảnh một người công nhân đang làm việc bên một tuabin điện gió ở Alberta, Canada.

Một bức ảnh khác của tác giả Jerome Courtial (người chụp cánh đồng hoa oải hương) ghi lại cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở thị trấn ven biển Vernazza (Cinque Terre, Ý).

Bức ảnh này chụp từ bãi biển Miedzyzdroje, một điểm du lịch nghỉ dưỡng bên biển Baltic ở tây bắc Ba Lan.

Colin Aitchison - vận động viên nhảy dù và có đam mê với máy bay không người lái đã mang đến cho độc giả niềm phấn khích và ao ước được lặn biển, ngâm mình trong dòng nước xanh mát như nhân vật trong ảnh được chụp tại đảo Yasawa, Fiji.

Những người trượt tuyết ở núi Adzhigardak, gần thị trấn Asha ở Urals dưới ống kính của tác giả Maksim Taraxov.

Rất nhiều người sẽ không nhận ra đây thác nước Niagara (New York) nổi tiếng thế giới. Tác giả Ryan Jones đã chụp bức ảnh này từ một bên của thác Niagara.

Tượng phật khổng lồ (còn gọi là Ushiku Daibutsu) cao 120m ở Ushiku, Nhật Bản là một trong những bức tượng cao nhất thế giới. Ảnh: Christian Liechti.

Bức ảnh phô bày vẻ thanh bình của đảo Polynesia ở Pháp. Nhiếp ảnh gia Actua Drone chia sẻ, trong lúc chụp ảnh đã có “một con chim tuyệt đẹp đã tấn công máy bay không người lái của tôi”.

 

Minh Phương

Từ Khóa :