Màn cầu hôn Nhã Phương của Trường Giang bị hàng loạt sao phản ứngMàn cầu hôn Nhã Phương của Trường Giang bị hàng loạt sao phản ứng

Lan Phương 15:27 19/1/2018

Việc Trường Giang cầu hôn Nhã Phương tại Lễ trao giải Mai Vàng 2018 được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 18/1 đã gây không ít tranh cãi. Đáng lẽ, với một sự kiện trọng đại trong đời, Trường Giang có thể xử sự hay hơn là biến một hành động “đẹp nhưng không đúng chỗ” làm ảnh hưởng đến chính những khán giả vừa bình chọn cho anh và những đồng nghiệp đang yêu quý anh.

Cụ thể, khi lên sân khấu nhận giải Nam diễn viên sân khấu và Diễn viên hài được yêu thích nhất, Trường Giang bất ngờ xin phát biểu đôi lời và cầm theo nhẫn cầu hôn, ngỏ lời đầy lãng mạn với Nhã Phương.

“Tất cả những gì của anh đều là của em. Hơi thở của anh cũng là của em. Từ hôm nay, em hãy gọi anh là chồng. Em hãy về nhà của anh và sắp xếp cuộc đời anh. Nếu hôm nay em không đồng ý, ngày mai sẽ không ai thấy anh ở đâu nữa. Không có em là cuộc sống kết thúc”, Trường Giang bày tỏ, bất chấp nỗ lực lấy lại thời lượng chương trình của MC Quý Bình.

Ngay sau đó, “Mười Khó” lao về phía người yêu đang ngồi dưới hàng ghế khán giả và trao nhẫn cầu hôn cô, trước sự ngạc nhiên của tất cả ban tổ chức, khách mời, nghệ sĩ và khán giả và hình như của chính người được cầu hôn là Nhã Phương khi cô gượng gạo đưa tay cho Mười Khó lồng nhẫn. Sự việc kéo dài khoảng 12 phút, làm chậm trễ việc phát sóng trực tiếp trên truyền hình, dẫn đến phải cắt một tiết mục biểu diễn cùng với hai màn trao giải ở hạng mục Nam ca sĩ và Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất.  

Là người dẫn chương trình tại Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 23 bên cạnh Hoa hậu Phạm Hương, nam diễn viên Quý Bình tỏ ra khá bức xúc.

Quý Bình và Phạm Hương là người dẫn chương trình Mai Vàng 2018. Ảnh: FB Quý Bình

Viết trên trang cá nhân, Quý Bình cho biết: “Đây là một buổi lễ trao giải rất trang trọng với mục đích vinh danh nghệ sỹ, với sự tham dự của Lãnh đạo các cấp và nhiều Nghệ sỹ tên tuổi khác. Vậy mà có một ‘nghệ sỹ’ vô tư phi ‘vèo vèo’ từ trên sân khấu xuống trước mặt các cấp lãnh đạo thành phố, ban tổ chức, cô chú anh chị đồng nghiệp và quý vị khán giả đang theo dõi chương trình. Không biết mọi người trong khán phòng thấy thế nào chứ riêng Quý Bình - cũng là một người nghệ sỹ, một người đồng nghiệp, đứng ở vị trí của mình nhìn xuống, Bình cảm thấy rất buồn và xấu hổ trước hành động ấy! Nghệ sỹ là vậy sao!? Đau lòng lắm!!!”

Chia sẻ này của Quý Bình nhận được không ít bình luận hưởng ứng từ các nghệ sĩ cũng như những người dẫn chương trình khác. Nữ diễn viên kiêm MC Cát Tường cũng bày tỏ cảm xúc bằng một bình luận bỏ ngỏ: “Tất cả ‘Nghệ Sĩ’ tham gia ai cũng hiểu mà.. kệ đi em… cứ chờ xem!”

Sau khi sự việc xảy ra, anh trai Trường Giang, đồng thời là quản lý của danh hài cũng đã đưa ra phản hồi liên quan đến sự cố làm chậm sóng truyền hình. Anh nhắc nhở các fan Trường Giang không làm phiền trong Facebook của Quý Bình, đồng thời cho biết sẽ trực tiếp xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến công việc của nam diễn viên.

Một khách mời tham gia Lễ trao giải là nam diễn viên Đoàn Thành Tài cũng lên tiếng qua bài chia sẻ trên trang cá nhân. Anh cho rằng, hành động cầu hôn của Trường Giang với Nhã Phương trong chương trình truyền hình trực tiếp trao giải Mai Vàng lần thứ 23 là “chuyện lố bịch”.

Nam diễn viên Đoàn Thành Tài. Ảnh: FB Đoàn Thành Tài

“Là một người nổi tiếng thì bạn phải biết là đây là một chương trình truyền hình trực tiếp. Thời lượng chương trình được tính bằng giây. Nếu vì chuyện cá nhân của bạn mà làm ảnh hưởng tới người khác đang ngồi xem bên dưới, bao nhiêu tiết mục của các nghệ sĩ khác bị cắt, phóng viên nháo nhào chụp ảnh cầu hôn của hai bạn khi chương trình đang lên sóng. Làm cho buổi lễ đang trang trọng bỗng phút chốc thành như cái chợ ... như thế có quá đáng không? Là một người Nghệ sỹ thì bạn phải ý thức chuyện đó chứ? Đừng đem Chương trình tôn vinh nghệ sĩ ra làm trò hề, rẻ rúng như vậy”, Đoàn Thành Tài viết.

Nam diễn viên nhắn nhủ: “Sông càng sâu càng tĩnh lặng - Lúa càng chín càng cúi đầu”. bên cạnh việc lên án hành động của đồng nghiệp, đồng thời cho rằng việc cầu hôn không nên diễn ra trong một không gian như vậy, Đoàn Thành Tài còn gửi lời nhắn nhủ “mong bạn tốt hơn với màn cầu hôn sau” và “không quên chúc mừng hai bạn! Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc nhé”.

Trao đổi trong một bài phỏng vấn, Mai Thắm, đạo diễn dàn dựng lễ trao giải Mai Vàng tối ngày 18/1 cũng cho rằng tình huống Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu đã gây cho ban tổ chức không ít rắc rối. Nguyên nhân là bởi, anh không hề báo trước cho ban tổ chức và còn suýt vắng mặt tại lễ trao giải. Ngoài ra, anh còn ăn mặc thiếu chỉn chu, từ bên ngoài xông thẳng lên sân khấu, khiến tình huống cầu hôn cũng như lễ trao giải thiếu đi sự trang trọng cần có.

Đạo diễn Mai Thắm (đứng giữa). Ảnh: FB Mai Thắm

Theo đạo diễn Mai Thắm, mỗi nghệ sĩ khi lên nhận giải chỉ có 30 giây để phát biểu, và Trường Giang cũng được thông báo về nguyên tắc này nhiều lần. Nhưng riêng năm nay, anh lại tận dụng thời lượng sóng để làm việc cá nhân. Đạo diễn cho rằng, nhẽ ra Trường Giang nên thông báo trước với ban tổ chức, bởi nếu có sự thỏa thuận, tiết mục này vẫn có thể lên sóng trong phạm vi phù hợp, với hình thức phù hợp.

Những tưởng các cô gái sẽ mềm lòng với màn cầu hôn trên, nhưng đa phần phái nữ lại tỏ ra không đồng tình mà còn thở dài: “Tội cho cô gái đó!”


Lan Phương