Mách bạn cách làm thịt chiên giòn ngon tuyệt đối



Mách bạn cách làm thịt chiên giòn ngon tuyệt đối

Lan Hương 5:0 8/10/2019

Từng miếng thịt chiên giòn ngon đậm đà, chấm cùng chút tương ớt hoặc tương cà, đảm bảo lũ trẻ nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu:

250g thịt ba chỉ

60g bột mì

20g tinh bột ngô hoặc bột năng

1/8 thìa cà phê baking soda

15ml dầu ăn

100ml nước lạnh

Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô, thái thịt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.

Bước 2: Cho bột mì, tinh bột ngô, bột baking soda vào bát trộn đều. Cho 15ml dầu ăn vào.

Bước 3: Thêm 100ml nước lạnh vào bột rồi trộn đều cho bột tan hoàn toàn.

Bước 4: Đổ thịt đã ướp gia vị vào tô bột trộn chung.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng thịt vào chiên chín vàng giòn hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thành phẩm:

Để món thịt chiên giòn luôn được giòn rụm bên ngoài, mà thịt bên trong vẫn mềm ngọt, hãy thử ngay công thức trên đây, bạn chẳng cần mua những gói bột chiên giòn ngoài hàng quán nữa.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :