Mặc áo ngực khi ngủ lợi hay hại?Mặc áo ngực khi ngủ lợi hay hại?

Hương Nguyên 20:38 13/10/2015

Có khá nhiều tranh cãi xung quanh khái niệm có nên hay không mặc chiếc áo ngực khi ngủ. Liệu rằng khoác trên mình “phụ kiện” vào ban đêm tốt hay xấu?

Một số cho rằng điều đó sẽ làm gây khó chịu khi ngủ song nhiều cô nàng muốn mặc để không bị chảy xệ. Không chỉ vậy, những tranh cãi về việc mặc áo ngực khá sôi nổi, thậm chí còn nhiều ý kiến cho rằng sảm phẩm thời trang này sẽ gây hại đến sức khỏe. Một số tuyên bố cho thấy rằng mặc áo ngực khi ngủ có khả năng gây ung thư vú, nhưng vẫn chưa thể chắc chắn độ chính xác của của tuyên bố này.
 
Amber Guth, Giám đốc Trung tâm Y tế Langone thuộc Trường ĐH New York (Mỹ), khẳng định: “Không có bằng chứng nào cho thấy mặc áo ngực khi ngủ là có ích hay có hại cũng như chưa thể chắc chắn có thể gây ung thư vú hay không. Hiện tượng ngực bị chảy xệ do chịu tác động một số yếu tố: mang thai và cho con bú là phổ biến nhất. Cùng với thời gian, đôi gò bồng đào cũng bị lão hóa”.
 
 
Trong khi đó, Linda Becker, một chuyên gia áo ngực, người đã mặc áo ngực trong vòng 25 năm liên tục khẳng định: ngủ với một chiếc áo ngực sẽ mang lại nhiều lợi ích. “Hoặc là mặc áo ngực để được hỗ trợ, nâng đẩy trong vòng tám giờ, hay không mặc để không nhận được sự hỗ trợ trong vòng 8 giờ. Bạn nghĩ điều gì sẽ tốt hơn? Khi bỏ chiếc áo ngực ra khỏi cơ thể vào mỗi tối, bộ ngực sẽ bị chảy xuống vào sáng hôm sau. Vì vậy các cô nàng nên mặc áo ngực mỗi tối. Song, điều quan trọng là phải vừa với kích thước của ngực” - Becker khẳng định.
 
Tuy nhiên, một số cô gái cho rằng mặc áo ngực đi ngủ sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thực tế, nó phụ thuộc vào loại áo ngực mà mỗi chị em mặc. Những chiếc áo ngực chật sẽ hạn chế thoát dịch bạch huyết và tồi tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, phù (giữ nước), đau tức “núi đôi” khó chịu. Đặc biệt, việc mặc áo ngực chật khiến máu khó lưu lưu thông, vùng da ngực sẽ nhanh lão hóa, không được căng bóng. Hơn nữa, việc cọ sát vào da gây tổn thương vùng da ngực sẽ khiến cho vùng ra này xỉn màu rất nhanh. Mặc áo có thể giúp đôi gò bồng đào được đẩy căng mọng, tròn đầy nhưng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.
 
Tuy nhiên, những phụ nữ sở hữu bộ ngực khủng sẽ khá khó chịu nếu không mặc áo. Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh Douglas McGeorge, “bộ ngực lớn dễ bị đổ sang chiều ngang khi bạn nằm. Điều này có thể gây chèn kéo da gây khó chịu và góp phần gây rạn da. Trong trường hợp này, một chiếc áo ngực có thể giúp giảm nhẹ quá trình lão hóa”.
 
 
Như vậy tùy vào hoàn cảnh của từng người mà “đôi gò bồng đào” có nên hay khoác “vỏ” bên ngoài khi ngủ chỉ cần thấy bản thân thoải mái. Lời khuyên tốt nhất cho những cô nàng muốn mặc áo ngực là lựa chọn loại áo thể thao, hoặc áo không gọng để có được giấc ngủ ngon, giúp tôn thêm đường cong nóng bỏng cho vòng một.
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :