Ly hôn vì những lý do ngớ ngẩnLy hôn vì những lý do ngớ ngẩn

Hương Nguyên 17:1 28/11/2014

Có muôn vàn lý do để người ta yêu nhau và chung sống bên nhau trọn đời, nhưng cũng có hàng triệu nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Đôi khi, sự rạn nứt và ly hôn lại đến từ những căn nguyên rất ngô nghê, hài hước nếu không muốn nói là ngớ ngẩn.

Quá xấu 

 

Jian Feng, một người đàn ông Trung Quốc đã đâm đơn ly dị ra tòa với lý do vợ anh quá xấu. Nhưng kỳ lạ là anh này đã được bồi thường 120.000 USD. Khi kết hôn, Feng luôn tự hào về người vợ xinh đẹp, đáng yêu của mình, nhưng sau một thời gian, sự thật phũ phàng được phơi bày khi thành quả tình yêu của hai người chào đời. Anh đã choáng váng với cô con gái xấu xí và phát hiện ra người vợ đã phải chi 100.000 USD phẫu thuật thẩm mỹ trước khi gặp mình

 

Ngoại tình ảo, ly dị thật

 

 

Theo báo chí Anh, cô Amy Taylor, 28 tuổi, đã nộp đơn xin ly dị  người chồng David Pollard, 40 tuổi đã ngoại tình trong... thế giới ảo Second Life. Cuộc hôn nhân của hai người bắt nguồn khi cả hai đều quen biết nhau qua trò chơi Second Life vào tháng 5/2003.Tới tháng 7/2005, một hôn lễ hoành tráng được tổ chức ngoài đời thật lẫn trên thế giới ảo Second Life. Tuy nhiên, trái tim của Amy đã bị bóp nghẹt khi phát hiện chồng đang âu yếm một cô gái khác trên thế giới ảo Second Life. Cô đã suy sụp một thời gian dài trước khi quyết định ly dị. Sau đó, Amy đã gặp gỡ một người đàn ông khác trên World Of Warcraft.

 

Giữ bí mật về nhan sắc

 

Một người đàn ông ở Saudi Arabia đã kết hôn hơn 30 năm nhưng chưa từng một lần được chứng kiến nhan sắc thật của cô dâu. Tôn trọng nguyên tắc của tôn giáo nghiêm ngặt, người phụ nữ không bao giờ được cho bất kỳ ai nhìn thấy khuôn mặt mình được bao phủ bằng mạng che mặt truyền thống. Một đêm, trong khi vợ anh đang ngủ say, anh quyết định tháo mạng che mặt của vợ để được nhìn nhan sắc thật nhưng đã bị bắt quả tang. Quá tức giận, người vợ đã đâm đơn kiện đòi ly hôn. 

 

Quá sạch

 

Một phụ nữ Đức đã chấm dứt 15 năm cuộc sống vợ chồng chỉ vì chồng bà quá sạch sẽ. Người đàn ông này luôn giành nhiều thời gian để dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp lại đồ đạc. Cuối cùng, khả năng chịu đựng của vợ đã không còn khi anh ấy phá một bức tường ở trong nhà và xây lại chúng. 

 

Quá bẩn  

 

Đây sẽ là bài học cho những ai có quyết định nhanh chóng bước vào ngưỡng ca hôn nhân. Yara Saad 30 tuổi Al-Din và Aysar Ali 31 tuổi đã trở thành thành vợ chồng chỉ sau hai tuần gặp nhau trên một chiếc máy bay về Ai Cập. Nhưng sau hai tháng, Al-Din cảm thấy ngôi nhà có mùi khó chịu và nguồn gốc lại từ chính người chồng mới cưới. Khi cô tỏ ra khó chịu, chồng giải thích rằng anh bị bệnh ngoài da dị ứng với nước, vì thế không thể tắm. Nhưng thực tế, đó là những lời ngụy biện cho việc lười tắm rửa. Al-Din đã quyết định ly dị. 

 

Tin vào lời chim nói

 

Một phụ nữ Trung Quốc đã nghi ngờ tình cảm của chồng khi chú chim mynah liên tục “nói” những câu kỳ lạ như: “ly hôn”, “anh yêu em”, “kiên nhẫn”. Các nhà khoa học cho rằng, không thể tự nhiên con chim có khả năng nói những lời như vậy trừ khi nó được nghe ai nói. Vì vậy, bà cho rằng con chim đã học được những câu nói trên khi nghe thấy những cuộc điện thoại bí mật của chồng khi nói chuyện với người tình. Người phụ nữ đã đệ đơn ly hôn nhưng lấy lý do từ “lời khai” của con chim thì khó có thể thuyết phục tòa án. 

 

Nghe thì có thể thấy những lý do trên được coi là "ngớ ngẩn", nhưng gốc rễ của vấn đề lại nằm ở chỗ các đôi vợ chồng đã không còn chịu đựng nổi nhau nữa hoặc khi tình yêu và lòng tin đã hết thì những sự việc dù được cho là rất nhỏ nhặt của đối tác cũng trở nên to đùng hoặc là giọt nước tràn ly cho nửa kia quyết định ly hôn.

 

Hương Nguyên

Từ Khóa :