Lưỡi kim tuyến: Trào lưu làm đẹp nguy hiểm từ Instagram



Lưỡi kim tuyến: Trào lưu làm đẹp nguy hiểm từ Instagram

Army 0:19 2/9/2017

Năm nay, kim tuyến được ứng dụng cực nhiều vào thời trang và làm đẹp. Người ta rắc kim tuyến, nhũ lên tất cả mọi vị trí, từ tóc, mắt, môi, má, thậm chí cả… vòng một và vòng ba. Hiện tại, một trào lưu mới liên quan đến kim tuyến lại được hưởng ứng rầm rộ trên Instagram: lưỡi kim tuyến.

Xu hướng này được bắt nguồn từ chuyên gia trang điểm người Australia là Jacinta Vuković. Cô cho biết: “Tôi đang thực hiện mẫu môi kim tuyến, thì tình cờ bị mấy hạt nhũ rơi xuống lưỡi. Thế là tôi nghĩ rằng mình sẽ giữ luôn chi tiết này, làm điểm nhấn cho bức ảnh”.

Sau khi Jacinta Vuković đăng tải bức ảnh, nó đã trở thành tâm điểm chú ý. Nhiều cô gái tỏ ra yêu thích mốt mới độc đáo này và học theo. Họ cho rằng: Rắc kim tuyến lên lưỡi sẽ giúp họ sở hữu nụ cười độc đáo, cá tính và không “đụng hàng”, nhất là khi tham gia tiệc tùng vào buổi tối. Thêm nữa, nhiều người còn cho rằng: Vì phải mở miệng ra mới khoe được chiếc lưỡi lấp lánh, cách trang điểm này cũng giống như phép ẩn dụ cho vẻ đẹp bên trong mỗi con người.

Tuy nhiên, trào lưu này cũng ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm. Kim tuyến trang điểm được rắc trên tóc và da thì không có vấn đề gì lắm. Nhưng khi đặt bất cứ thứ gì vào trong miệng, chúng cần tuyệt đối không độc hại hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Dù trào lưu này nghe có vẻ vô hại và thú vị, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Dù nuốt lượng nhỏ kim tuyến sẽ không gây tử vong, nhưng có thể gây ra một số vấn đề với hệ tiêu hóa như đau, thậm chí tắc nghẽn dạ dày.

Ngoài ra, kim tuyến cũng không tốt cho môi trường. Nó được làm bằng nhựa và nhiều hóa chất, chất khử trùng, góp phần làm nguồn nước và thực phẩm bị nhiễm độc.

Trong trường hợp của Jacinta, cô sử dụng kim tuyến của thương hiệu mỹ phẩm Lit. Theo quảng cáo của Lit, keo kim tuyến khi bôi lên lưỡi dù có vị khá kinh khủng, nhưng sẽ không gây hại sức khỏe và không gây dị ứng. Ngoài ra, việc tẩy sạch kim tuyến trên lưỡi cũng khá mất thời gian. Để lấy sạch kim tuyến, bạn phải dán băng dính lên lưỡi và mặt dính sẽ lấy đi hầu hết số kim tuyến (vì kiểu gì người dùng cũng đã nuốt một số lượng hạt nhũ nhất định). Ngoài ra cũng nên đánh răng sau đó.

Trong khi đó, các bác sĩ khuyến cáo: Nếu muốn học theo mốt này, người dùng nên hết sức cẩn trọng và tránh xa những sản phẩm kim tuyến gốc nhựa mà thay vào đó hãy dùng các loại kim tuyến được sử dụng trong thực phẩm, dùng để làm bánh, kẹo...


Army