Lung linh xứ Huế về đêmLung linh xứ Huế về đêm

Thanh Lam 16:0 26/9/2018

Về đêm, bờ Nam của thành phố Huế nhìn lung linh hơn nhờ những ánh đèn đặc trưng mà chỉ đến Huế ta mới cảm nhận được.

Ở Huế, cầu Trường Tiền có ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ nối hai bờ Bắc Nam sông Hương, mà còn là ranh giới nhân tạo phân chia hai khu vực của thành phố: Cổ kính và hiện đại. Nếu bờ Bắc là nơi hiện diện những công trình kiến trúc, tòa thành còn sót lại từ thời nhà Nguyễn, thì bờ Nam lại nhộn nhịp và hiện đại hơn với những cửa hàng, quán bar và khách sạn phục vụ khách du lịch.

Một quán bar ngay đầu đường Chu Văn An. Con đường này không chỉ là địa điểm ẩm thực nổi tiếng của Huế mà cùng với Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu trở thành ba tuyến phố phục vụ đi bộ vào cuối tuần được khai trương năm 2016 của thành phố Huế.

Một quán bar tích hợp khách sạn trên đường Trần Cao Vân

Khi về đêm, khu phố Tây trông đẹp và sôi động hơn hẳn ban ngày. Con phố này không quá xa hoa hay sang trọng, mà nhẹ nhàng, phảng phất sự giao thoa giữa văn hóa Âu - Á.

Không có quá nhiều quán bar ồn ào, dường như những du khách đến đây cũng có thể cảm nhận và hòa nhập vào không khí trầm lắng, yên bình của thành phố này.

DMZ 24- một trong những quán bar nhộn nhịp và đông khách nhất trên khu phố Tây (phố Võ Thị Sáu). Không ai biết phố Tây hình thành từ bao giờ, nhưng đến nay sự xuất hiện của nhiều quán bar giúp khách du lịch có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt này.

 

Những quán bar, pub trang trí khá bắt mắt và độc đáo trên đường Võ Thị Sáu

Đèn chiếu sáng trong Quảng trường trung tâm thành phố Huế trên đường Lê Lợi. Xung quanh đèn khảm các mảnh gốm, khi đến gần tạo hiệu ứng lung linh và huyền ảo

Bên ngoài một trong những khách sạn lớn nhất ở thành phố Huế - Saigon Morin

Cầu Trường Tiền nhìn từ bờ Nam vào buổi tối

Bên ngoài Highland Coffee tọa lạc ở sảnh Khách sạn Mường Thanh Huế. Là địa điểm sử dụng WC miễn phí cho khách du lịch

Hình ảnh bên ngoài cửa hàng trà sữa Royal Tea khá lạ lẫm và đậm chất Huế

Amart & More mở cửa 24/24 và phục vụ chủ yếu nhu cầu hàng nhập ngoại, với giá khá chát

Quán ăn vỉa hè trên trục đường chính của thành phố Huế

Bảo tàng nghề thêu của Huế nhìn từ bên ngoài. Nơi đây lưu giữ những bức tranh thêu tinh xảo và là nơi làm việc của các nghệ nhân phường thêu XQ. Không chỉ là nghề nghiệp, nó còn ẩn chứa những giá trị văn hóa, ghi dấu sự tài hoa của bàn tay con người, khối óc và tinh thần xứ Huế trong đó.

Những khẩu hiệu nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người tại các quán bar ở Huế

Đồ uống được phục vụ tại một quán bar xứ Huế

Đến Huế vào buổi tối, ngoài việc trải nghiệm những giây phút bên bờ sông Hương để nghe hò, ca Huế theo truyền thống thì dạo quanh những khu phố đi bộ vào buổi tối tại Huế cũng hết sức thú vị và đầy chất riêng.


Thanh Lam