“Love in the time of Corona” - câu chuyện tình yêu lãng mạn thời đại dịch“Love in the time of Corona” - câu chuyện tình yêu lãng mạn thời đại dịch

Phương Linh 8:0 30/8/2020

“Tình yêu thời đại dịch Corona” vừa mới ra mắt trên các kênh truyền hình Mỹ. Bộ phim khiến người xem nhớ lại về những tháng đầu tiên đại dịch xuất hiện, những khoảnh khắc con người phải cách ly hoặc xa nhau, ra đường phải đeo khẩu trang, mua bán phải đứng cách xa từ hai mét…

Phim được quay và lấy bối cảnh từ những tháng đầu tiên của đại dịch. Các tiểu phẩm mới trên kênh của Freeform đưa chúng ta bước vào cuộc sống tình yêu của bốn hộ gia đình khác nhau trong thời kỳ dịch bệnh: Một cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Một cặp vợ chồng phải xa nhau vì phải cách ly trong bệnh viện. Một cặp vợ chồng đã ly thân nhưng vẫn giả vờ hạnh phúc ở bên nhau vì con cái. Và cuối cùng là một cặp đôi hạnh phúc đang dành cho nhau rất nhiều tình cảm lãng mạn.

Joanhna Johnson là đạo diễn của loạt phim này. Cô cho biết những tập phim đều được viết, quay và phát sóng trong bối cảnh đại dịch. Điều đặc biệt của bộ phim là đạo diễn đã tuyển chọn các cặp vợ chồng, gia đình, bạn bè ngoài đời thực và quay phim ngay tại nhà riêng của họ chứ không mời các diễn viên “quen mặt” lên hình. Bốn kịch bản cho bốn tập phim được viết trong hơn hai tuần sau khi quá trình tuyển  chọn diễn viên được hoàn tất.

Đạo diễn Johnson đã đọc khoảng 50 bài báo và các chuyên mục hẹn hò, tình yêu để thu thập ý tưởng cho các cặp đôi của mình. Nhiều người đã chia sẻ trải nghiệm của họ. Tất cả các câu chuyện đã truyền cảm hứng cho Johnson để viết nên kịch bản.

Quá trình làm phim trong đại dịch gặp rất nhiều khó khăn. Trước hết, đoàn làm phim cần hạn chế số lượng người và tất cả đều được kiểm tra Covid-19 thường xuyên. Mọi người ngồi trong những chiếc lều riêng biệt bên ngoài nhà ở của các diễn viên. Diễn viên chính vẫn ở bên trong nhà mình và tự đặt máy quay tại vị trí Jonhson đã hướng dẫn họ. Đạo diễn hình ảnh của chương trình cũng vận hành cả một máy quay robot từ xa khi cần thiết.

Các diễn viên và đoàn làm phim sẽ tự cách ly ba ngày tại nhà của mỗi cặp đôi để quay câu chuyện trong thời gian đó. Johnson cho biết: “Tôi nghĩ là các tập phim sẽ hoàn thành khoảng 14, 15 ngày. Chúng tôi giao lưu với nhau qua một chiếc máy bộ đàm nối từ ngoài vào bên trong nhà.

Quá trình làm phim trong thời đại dịch mang những chi tiết rất thật. Bản thân các diễn viên đều được quay phim ngay tại nhà mình, tự làm tóc, trang điểm, sử dụng các đồ có sẵn trong nhà làm đạo cụ diễn xuất, thậm chí mở tủ và lấy ra chính quần áo của mình để mặc khi đóng phim”.

Theo Johnson, ý tưởng cho bộ phim này được khơi dậy từ một người bạn. Người này đã kể với Johnson về một cuộc hẹn hò trên Zoom trong thời gian cách ly. Ý tưởng ngay lập tức truyền cảm hứng cho Johnson. Đây là dự án phim ảnh nhanh nhất mà cô từng hoàn thành.

Johnson cũng nhấn mạnh “Love in the Time of Corona” không phải nói về đại dịch, mà là một chương trình nói về các mối quan hệ. Trong khi coronavirus hiện diện khắp nơi tại thời điểm các quốc gia cùng đang phong tỏa, ý nghĩa chính của bộ phim vẫn là mang tới cái nhìn đầy hy vọng vào tình yêu.

Ý tưởng viết về bốn tập phim này là cách để Johnson hướng mọi người nhìn về phía ánh sáng. Những nhân vật trong phim luôn muốn được kết nối, và họ đang cố gắng đánh giá lại các mối quan hệ của mình khi được ở nhà với nhau 24 giờ mỗi ngày.

Dù thời điểm ban đầu khi đại dịch ập đến, cả thế giới đang khủng hoảng trong nỗi khiếp sợ, Johnson vẫn hướng mọi người nhìn về những điều tích cực mỗi ngày, để thấy những những niềm hạnh phúc nhỏ bé, những niềm vui và tìm kiếm được tình yêu, sự kết nối trong thời gian cách ly.

Sự căng thẳng và cường độ cảm xúc của người xem diễn ra khá phức tạp trong thời gian đại dịch nên đạo diễn Johnson chỉ quyết định làm 4 tập phim, mỗi tập kéo dài nửa giờ vì “tôi không nghĩ là mọi người bật TV lên và muốn xem quá nhiều thứ liên quan tới coronavirus. Nhìn lại những trải nghiệm đã qua, tôi thấy rất vui vì đã thực hiện được những ý tưởng của mình”.

Phim mới được ra mắt tại kênh truyền hình Mỹ từ ngày 22/8.


Phương Linh

Theo Variety

Từ Khóa : Covid-19