Louis Vuitton ra mắt tấm chắn giọt bắn đắt nhất hành tinhLouis Vuitton ra mắt tấm chắn giọt bắn đắt nhất hành tinh

Phương Linh 8:0 17/9/2020

Dịch Covid-19 khiến các tín đồ thời trang khá lúng túng với chiếc bịt mặt bởi “làm xấu” tổng thể trang phục, tuy nhiên, họ sẽ sớm được giải tỏa lo lắng khi thương hiệu đắt giá Louis Vuitton vừa tung ra sản phẩm mới: Tấm che mặt bảo vệ người dùng khỏi coronavirus trị giá 750 bảng Anh (khoảng hơn 22 triệu đồng).

Lựa chọn được loại khẩu trang phù hợp đã trở thành một trong những thách thức thời trang bất ngờ của năm 2020. Thị trường thế giới đang bão hòa với vô số lựa chọn cho người tiêu dùng: khẩu trang lụa, in hình hoa, thậm chí gắn cả hình chú chó yêu của bạn kèm theo nhiều phụ kiện được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Gần đây nhất, hãng thời trang Pháp nổi tiếng Louis Vuitton đã tung ra một tấm che mặt độc đáo, xứng đáng với danh hiệu nức tiếng xa xỉ của hãng, trở thành phụ kiện bảo vệ người dùng khỏi virus đắt giá nhất thế giới.  

Tấm che mặt được đính đinh tán vàng xung quanh có hiệu ứng phản quang với ánh sáng mặt trời nên có thể chuyển màu tối hoặc sáng tùy theo ánh sáng thực tế bên ngoài, giúp người đeo đỡ chói mắt. Hình in chữ nổi tên hãng Louis Vuitton và phần trang trí những hoa văn trên vị trí băng đô đàn hồi sẽ được tô điểm trên tấm che. Bạn cũng có thể lật tấm che lên và đội như chiếc mũ thông thường.

Sản phẩm xa xỉ, đắt tiền này sẽ được ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 30/10 trong bộ sưu tập Cruise Collection 2021 của Louis Vuitton. Hãng đã miêu tả tấm che mặt trong thông cáo báo chí là một chiếc mũ đội đầu bắt mắt, phong cách, giúp bảo vệ bạn khỏi bụi bẩn và các giọt bắn gây bệnh. Louis Vuitton cùng một số thương hiệu thời trang xa xỉ khác như Burberry (hãng này cũng đã ra mắt loại khẩu trang với chi phí 115 USD) tham gia vào quỹ cộng đồng Covid-19 với mong muốn sẽ trích 20% số tiền thu được từ mỗi chiếc khăn đeo, mỗi tấm che mặt vào quỹ.

Với Burberry, đây không phải là lần đầu tiên Covid-19 truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế của hãng. Vào tháng 4 vừa qua, có thông tin tiết lộ rằng hãng thời trang nổi tiếng với những chiếc áo khoác xa xỉ đã sản xuất ra nhiều loại áo choàng bảo hộ PPE và khẩu trang y tế cho các nhân viên bệnh viện chống lại sự bùng phát Covid-19 ở Anh.

Cùng thời điểm đó, Louis Voutton cũng nỗ lực tham gia các phong trào toàn cầu trong việc thiết ra các thiết bị bảo vệ cá nhân nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch.


Phương Linh

Theo Metro