Lớp nền bị mốc khi trang điểm bằng bông mút, lỗi do đâuLớp nền bị mốc khi trang điểm bằng bông mút, lỗi do đâu

Hương Bùi 11:36 14/3/2023

Bông mút trang điểm (sponge) nhằm giúp tán lớp kem nềnđều và tệp vào da. Tuy mang lại lớp trang điểm mỏng, mịn hơn so với việc sử dụng cọ makeupchuyên dụng nhưng không ít cô nàng vẫn sử dụng bông mút trang điểm sai cách, khiến lớp nềnbị loang lổ hoặc bị mốc gây mất thẩm mỹ.

 

Những sai lầm khi trang điểm bằng bông mút khiến lớp nền bị mốc

Sai lầm 1: Trang điểm khi bông mút còn khô

Đa phần các loại bông mút trang điểm hiện nay đều yêu cầu được làm ẩm trước khi sử dụng. Bởi bề mặt bông mút ẩm sẽ giúp tán lớp kem đều và mượt hơn, đồng thời giữ cho lớp makeup căng bóng nhưng vẫn bền đẹp hàng giờ trên da.

Sử dụng bông mút chưa được làm ẩm để trang điểm khiến kem nền của bạn vơi đi khá nhanh 

Ngược lại, một chiếc bông mút khô ráo không chỉ tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng lên da mà còn khiến kem nền không được tán đều và sản phẩm kem nền bị thấm hút ngược lại vào bông mút.

Sai lầm 2: Không vắt ráo nước trong bông mút

Cùng với việc không làm ẩm bông mút trước khi dùng thì để bông mút vẫn còn quá ướt nước cũng là một sai lầm dễ gặp kể cả với những cô nàng thường xuyên trang điểm. Bông mút ẩm sẽ cho lớp nền mịn màng, nhưng bông mút chưa được vắt ráo nước lại khiến kem nền bị pha loãng, lớp nền không tệp vào da, thậm chí nhanh trôi, loang lổ trên da.

Một miếng bông mút vẫn chưa ráo nước sẽ làm cho lớp nền nhanh trôi hơn

Vậy nên để tán được một lớp nền hoàn hảo, bạn cần nhúng ướt bông mút trong nước trước và sau đó vắt thật khô ráo, chỉ cần bông mút ẩm là đủ.

Sai lầm 3: Kéo và miết bông mút trên da

Do đặc tính mềm mại và đàn hồi nên khi sử dụng bông mút trang điểm, bạn không thể dùng thao tác xoay hay kéo miết cọ trên da để tán kem nền mà thay vào đó là thao tác dặm đều bông mút trên da.

Hãy luôn nhớ chỉ dặm bông mút chứ không được kéo, miết

Hãy thoa kem nền lên da rồi dùng bông mút dặm đều với một lực vừa phải, thoa kem nền đến đâu thì dặm bông mút ngay đến đó nhằm tránh kem nền bị khô, vón cục trên da.

Sai lầm 4: Không định kỳ thay bông mút trang điểm

Bông mút trang điểm không có thời hạn sử dụng như mỹ phẩm nhưng qua quá trình sử dụng và giặt, phơi khô, bông mút cũng bị sờn, rách, rồi dần dần mất đi độ đàn hồi làm cho miếng bông mút không còn phát huy được tối đa công dụng, khiến lớp nền không được mịn đẹp như mong muốn.

Bông mút trang điểm cũng có hạn sử dụng nên bạn cần chú ý để thay mới định kì

Do đó, bạn cần thay mới bông mút khoảng 3 tháng/lần để đảm bảo bông mút luôn sạch sẽ khi chạm lên da, vừa ngăn ngừa mụn do vi khuẩn, vừa hạn chế tình trạng nền bị mốc.


Hương Bùi