Look795 Aerolight30th Anniversary: Siêu xe đạp carbon giá 350 triệu đồng tại Việt NamLook795 Aerolight30th Anniversary: Siêu xe đạp carbon giá 350 triệu đồng tại Việt Nam

Lê Duy 9:25 18/11/2019

Chiếc xe đạp huyền thoại mang dấu ấn 30 năm kể từ khi Greg Lemond giành chiến thắng tại giải đua xe đạp danh giá nhất trên thế giới Tour De France, Look 795 Areolight phiên bản kỷ niệm được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn thế giới và có giá bán tại Việt Nam lên tới 350 triệu đồng.

 
Đã 30 năm kể từ khi tay đua xe đạp huyền thoại Greg Lemond giành chiến thắng tại giải đua danh giá nhất trên thế giới Tour De France trên một chiếc xe đạp Looksản xuất tại Pháp với hệ thống khung sườn được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu carbon siêu nhẹ. Để kỷ niệm khoảnh khắc lịch sử ấy, Look đã sản xuất một phiên bản giới hạn với tên gọiđầy đủ Look 795 Aerolight 30th Anniversary với số lượng chỉ 200 chiếc trên toàn thế giới. Một trong số những chiếc xe đặc biệt đó đã được đưa về Việt Nam với giá trị lên đến 350 triệu đồng.
 
 
Look 795 Aerolight phiên bản kỷ niệm 30 năm khoác lên mình màu sắc vô cùng nổi bật không thể lẫn với bất kỳ chiếc xe nào, các mảng màu được kết hợp không theo quy tắc nhất định, đan xen làm nổi bật hệ thống khung sườn được chế tạo hoàn toàn bằng carbon siêu nhẹ. Hệ thống khung sườn được thiết kế bởi Aerolight với kết cấu khí động học giảm tối đa sức cản của gió trên mặt đường, điều này cực kỳ có lợi cho các tay đua trong các cuộc nước rút đường trường. Khung sườn siêu nhẹ mang công nghệ carbon HM 1.5Kđộc quyền của Look với các sợi carbon được dệt trong mộtmiếng, trên một mảng carbon sẽ được dệt bởi 1.500 sợi carbon và được tính bằng trị số K. Trong công nghệ sản xuất khung carbon thì trị số K càng nhỏ thì nói lên rằng đó là một khung sườn có khả năngchịu lực siêu cứng nhưng vẫn đảm bảo độ nhẹ cần thiết, chế tạo hoàn toàn thủ công tại Pháp, lắp ráp với nhau từ hơn 836 chi tiết và mất khoảng thời gian lên đến 54 giờ để hoàn thiện một chiếc khung xe như vậy.
 
 
Bên cạnh hệ thống khung, các chi tiết mấu chốt trên Look 795 cũng gần như được chế tạo bằng vật liệu carbon bao gồm ghi đông, cốt yên, vành xe, giò đĩa...Bộ giò đĩa hàng hiệu Look ZED3 cũng là một sản phẩm độc quyền được chế tạo bởi xe Pháp với thiết kế ổ trục và đùi đĩa liền khối, hoàn toàn bằng carbon monobloc cùng tỷ lệ trọng lượng chỉ 360gr, ổ trục sử dụng vòng bi gốm có trọng lượng nhẹ, siêu bền, vận hành mượt mà hơn rất nhiều so với vòng bi kim loại truyền thống. Ngoài ra hệ thống giò đĩa hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dài 3 cấp khác nhau là 170-172-175.
 
 
Hệ thống cốt yên Look E-Post 2 được tích hợp để tương thích với các bộ chuyển động điện có sử dụng pin, đây là cốt yên thế hệ thứ hai cùng nhiều yếu tố quan trọng đã được cải thiện và nâng cấp so thế hệ cũ. Từ thiết kế có tính khí động học cao hơn đến trọng lượng đều đã được cải thiện đáng kể, các khóa ốc được thay đổi cho phù hợp và dễ điều chỉnh hơn rất nhiều lần so với thế hệcũ, E-Post 2 trở nên cứng cáp và chịu lực tốt hơn rất nhiều, nhờ việc cải thiện và áp dụng công nghệ carbon HM 1.5K, qua đó làm giảm các xung động của mọi tác động lực và trọng lượng trong suốt quá trình đạp nhằm đảm bảo tính an toàn và chống rung trong mọi điều kiện.
 
 
Look 795 Aerolight sử dụng bộ chuyển số điện Sram e-Tap, bộ chuyển số này sẽ không cho tay đua tùy biến quá nhiều nhằm làm giảm tối đa sự phức tạp trong các thao tác vận hành. Các bước sang số nhanh với tốc độ cao, tỉ lệ sai số thấp, tránh tình trạng vào nhầm số. Hệ thống vành carbon Corima 47mm cũng là một trang bị đáng giá trên Look 795 Aerolight.
 
 
Look 795 Aerolight 30th Annivesary được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá lên tới 350 triệu đồng. Đổi lại khách hàng sẽ sở hữu một chiếc xe đua ở đẳng cấp thế giới với trọng lượng siêu nhẹ chỉ 6,32kg đi cùng những trang bị hàng hiệu và đặc biệt số lượng giới hạn, thậm chí đội đua chuyên nghiệp Fortueneo- Vital Concept do Look trực tiếp tài trợ cũng chỉ sở hữu 4 chiếc mà thôi.
 

Lê Duy

Từ Khóa : xe đạp