Lòng nhồi thịt - món ngon dễ làm tại nhà



Lòng nhồi thịt - món ngon dễ làm tại nhà

Lan Hương 8:0 20/7/2019

Bạn muốn có một món ăn lạ miệng, vừa có thể ăn cùng cơm nhưng cũng có thể ăn nhậu thì món lòng nhồi thịt chiên giòn này ắt hẳn là một gợi ý hay.

Nguyên liệu:

500g thịt vai

50g lạc rang giã dập

200g lòng non

2 củ hành khô

1 cây hành lá

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, bột ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Lòng non rửa thật sạch với muối. Hành khô và hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào thố, thêm hành thái nhỏ vào cùng với một ít dầu hào, muối, hạt nêm, hạt tiêu và bột ngũ vị hương vào trộn chung.

Bước 3: Thêm lạc rang giã dập vào trộn đều.

Bước 4: Nhồi thịt đã trộn vào lòng non qua một cái phễu. Dùng dây buộc lòng nhồi thịt thành từng đoạn như xúc xích. Sau khi nhồi, dùng tăm nhọn xâm vài lỗ trên bề mặt lòng để thoát hơi.

Bước 5: Xếp lòng vào nồi, đổ một ít nước, rồi luộc chín lòng.

Bước 6: Lòng nhồi thịt chín thì vớt ra bát, để nguội sau đó cắt khúc, gỡ bỏ dây buộc.

Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lòng nhồi thịt vào chiên chín vàng đều là được.

Bước 8: Thái lòng nhồi thịt đã chiên thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Món lòng nhồi thịt chiên giòn đơn giản, dễ thực hiện. Nguyên liệu chế biến lại quá quen thuộc. Lòng nhồi thịt sau khi chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn vàng ươm, phần thịt mềm ngọt, thêm chút bùi bùi của lạc lại càng thêm ngon. Món này rất thích hợp để ăn nhậu, uống kèm với một ly bia.


Lan Hương

Từ Khóa :