London sẽ cấm siêu xe vì ô nhiễm tiếng ồnLondon sẽ cấm siêu xe vì ô nhiễm tiếng ồn

Vỹ An 19:47 26/7/2015

Với lý do những tiếng nẹt pô đinh tai và tiếng rú ga ầm ĩ của những chiếc siêu xe đang gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người dân, giới chức thành phố London, Anh, đang xem xét việc sẽ cấm sử dụng loại hình phương tiện đắt đỏ này trong khu vực.

Tương tự như Dubai, London nổi tiếng là nơi quy tụ của rất nhiều những mẫu siêu xe và xe sang đắt đỏ, thuộc dạng “hiếm có khó tìm” trên thế giới. Tuy nhiên, tần suất ngày càng tăng nhanh của những mẫu xe vốn là mơ ước của không ít người lại khiến người dân và quan chức nắm quyền hội đồng thành phố này cảm thấy mệt mỏi khi phải chịu đựng những âm thanh mà xe phát ra khi xuất hiện.
 
Trả lời phỏng vấn của tờ Telegraph, ông Quentin Marshall- ủy viên hội đồng thành phố London – cho biết: “Những tiếng ồn từ siêu xe xuất hiện cả ngày và đặc biệt tồi tệ hơn vào buổi tối và nửa đêm”. Còn ông Nick Paget-Brown, người đứng đầu hội đồng Kensington và Chelsea, bức xúc cho biết: “Khu vực này đang dần trở thành nơi tụ tập của những cậu ấm đến từ các quốc gia vùng vịnh. Họ đang muốn khoe mẽ sự giàu có của gia đình mình thông qua những tiếng nẹt pô nhức óc”.
 
cấm siêu xe 2
 
Thành phố vốn là nơi con người cần sự yên bình chứ không phải là nơi phô diễn những cú nẹt pô, rú ga ầm ĩ
 
Chính vì vậy, London dự định sẽ cấm sử dụng loại xe đắt đỏ này nhằm làm giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn. Qua đó, chính quyền thành phố cũng hy vọng có thể cải thiện cuộc sống của người dân, trả lại không gian yên bình vốn có cho họ.
 
Hiện tại, quy định mới của thành phố London mới chỉ kết tội những người sử dụng siêu xe cố tình thể hiện sức mạnh của động cơ, phát ra các âm thanh lớn, hay thể hiện các màn tăng tốc. Sau đó, nếu được thông qua, London sẽ cấm sử dụng siêu xe để đi thành đoàn, hay bấm còi.
 
 
 

Vỹ An

Từ Khóa :