Lời xin lỗi yêu thương trong ngày 8/3 “không quà”Lời xin lỗi yêu thương trong ngày 8/3 “không quà”

Hoàng Lê 16:44 5/3/2018

Các cô gái thường cho rằng, để người mình yêu hạnh phúc, các chàng trai cần phải tặng quà cho nửa kia để góp thêm gia vị trong tình yêu. Em là người con gái thiệt thòi, bởi từ khi yêu anh, em chẳng bao giờ nhận từ anh bất kỳ một món quà nào. Thay vào đó, ngày sinh nhật, lễ tình yêu hay ngày Phụ nữ, em nhận từ anh những lời yêu thương. Em bảo, em chỉ cần vậy. Anh ngu ngơ tưởng thật nên cứ đến ngày Phụ nữ 8/3, em nằm trong số những người phụ nữ phải cam chịu cảnh “không quà”.

Bó hoa hồng tặng một nửa yêu thương

Đã 15 năm kể từ ngày chúng ta yêu nhau, anh chưa từng tặng cho em bất kỳ một món quà nào đúng nghĩa trong ngày Phụ nữ 8/3.

Dù đơn giản nhưng người phụ nữ vẫn cảm nhận được tình cảm yêu thương

Chúng ta yêu nhau từ thời còn nắm tay cắp sách lên giảng đường. Đó là thời khó khăn với vô vàn thử thách. Đối với anh, một chàng sinh viên tỉnh lẻ, cơm ngày hai bữa, bụng đói meo khi cuối tháng cha mẹ chưa kịp gửi tiền lên. Vậy mà em lại yêu anh. Nhớ những ngày 8/3 năm ấy, chúng bạn rần rần chuẩn bị quà để làm vui lòng bạn gái. Nào hoa hồng, son môi, bộ trang điểm để làm cho người ấy có cảm giác lâng lâng trong ngày của họ. Không nói ra nhưng anh biết, em đợi anh, đợi một món quà nhỏ bé từ người yêu của mình. Vậy mà anh ngó lơ xem như chưa từng biết đến cái ngày gọi là thiêng liêng đối người một người con gái như em.

Hãy gửi cho nửa kia những lời yêu thương chân thành

Ngày 8/3 đầu tiên của em kể từ khi chính thức nói lời yêu anh là vậy. Đó là một sáng cắp sách đến lớp rồi vùi đầu vào thư viện sau tiếng trống tan trường. Em nén mình không hờn dỗi với anh để anh không mặc cảm vì không làm em vui được. Sau đó, em bảo anh: “Em không cần quà nhưng em cần được yêu thương!” Và một lời chúc muộn màng em nhận được từ anh trong sự gượng ép, anh vô tình quá phải không em?

Tốt nghiệp đi làm, chúng ta phải sống xa nhau. Ngày 8/3 mấy năm sau, anh dành dụm đủ tiền để chuẩn bị mua cho em một món quà. Thế nhưng, em lại bảo: “Anh đừng đi thăm em, hơn trăm cây số, em lo lắm!” Biết làm gì đây, đành gửi em dòng tin nhắn chân thành: “Chúc em có ngày 8/3 hạnh phúc, thật sự là của riêng mình”. Đối với em, lời nhắn giản đơn ấy không được mua bằng tiền cũng không đo được bằng bất cứ một giá trị vật chất nào cả, vậy mà em hạnh phúc vô ngần. Em bảo, nhận được lời chúc mừng ngày Phụ nữ từ anh, em cảm nhận được tình yêu chân thành mà anh trao gửi.

Mấy năm cách trở, cuối cùng rồi chúng ta cũng được về cùng mái nhà chung. Năm sau đó, chúng ta ngập tràn trong hạnh phúc đón chào con gái nhỏ ra đời. Và một 8/3 nữa em lại “không quà” khi cả vợ chồng chúng ta đều quên bẵng do phải bận bịu chăm sóc cho con. Cho đến hôm nay cũng vậy, điệp khúc “không quà” lại luôn tiếp diễn đối với em trong ngày Phụ nữ đáng ra đã thuộc về mình. Anh đã để trôi đi những niềm vui, niềm hạnh phúc của em trong ngày 8/3 đặc biệt. Dẫu biết, một bó hoa không thể nói lên được hết tình cảm của anh nhưng anh nghĩ em vẫn rất cần món quà nhỏ ấy trong ngày của em.

Em vẫn bảo với anh: “Chỉ cần anh nhớ và gửi cho em lời yêu thương trong ngày phụ nữ, bấy nhiêu đó em đủ hạnh phúc rồi”. Tuy nhiên, dù luôn gửi cho em đều đặn những lời yêu thương nhưng anh vẫn cảm thấy tội nghiệp cho em, người phụ nữ đã chịu quá nhiều thiệt thòi khi lấy anh làm chỗ dựa trong cuộc sống.

Ngày 8/3 là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với người phụ nữ, tại sao chúng ta không dành một món quà nho nhỏ để dành tặng cho một nửa yêu thương. Anh biết điều đó nhưng do sự thờ ơ của bản thân mà anh không nghĩ đến cảm xúc của riêng em. Xin lỗi em, bao nhiêu năm bên nhau anh mới nhận ra những thiếu sót này. Có lẽ, em sẽ rất vui khi đọc những dòng này và hãy bỏ qua cho anh, người đã rất yêu em nhưng cũng rất vô tình, hờ hững. Anh sẽ sửa lỗi nhé em!


Hoàng Lê

Từ Khóa : phụ nữ