Lợi và hại của khăn mặt tẩy tế bào chết chuyên dụngLợi và hại của khăn mặt tẩy tế bào chết chuyên dụng

Hương Bùi 2:0 23/2/2020

Bên cạnh các sản phẩm tẩy da chết vật lí hay hóa học thì loại bỏ tế bào chết bằng một chiếc khăn chuyên dụng đã và đang trở thành một trong những xu hướng làm đẹp đầu năm 2020. Vậy bạn đã hoàn toàn hiểu và sử dụng đúng cách sản phẩm độc đáo này?

Lợi và hại của khăn mặt tẩy tế bào chết chuyên dụng

Khăn mặt tẩy tế bào chết là gì?

Có hình dạng giống như một chiếc khăn mặt thông thường nhưng khăn để tẩy tế bào chết chuyên dụng lại được dệt từ sợi cotton và polyester. Trên bề mặt khăn có các sợi nhỏ để khi massage trên da sẽ tăng hiệu quả làm sạch, “đánh bay” mụn cám, mụn đầu đen…

Ưu điểm của khăn mặt tẩy tế bào chết

Ưu điểm nổi trội của các loại khăn mặt tẩy da chết dễ nhận thấy nhất chính là tiết kiệm! Một chiếc khăn mặt tẩy da chết chuyên dụng có giá dao động từ 200.000-400.000 đồng, nhưng có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng, tiết kiệm hơn rất nhiều so với những sản phẩm tẩy tế bào chết cơ học/hóa học.

Khăn mặt tẩy tế bào chết giúp tiết kiệm “ngân sách” làm đẹp mà vẫn mang lại hiệu quả cao

Thêm vào đó, khăn có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường. Do đó, nếu bạn đang muốn bắt “trend” “xanh hóa” chu trình dưỡng da thì đây sản phẩm làm đẹp thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, khăn tẩy tế bào chết chuyên dụng với cơ chế hoạt động là các chuyển động massage trên da để loại bỏ lớp tế bào da già, chết, mụn đầu đen, mụn cám… cũng sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giúp da sáng hồng rạng rỡ.

Nhược điểm của khăn mặt tẩy tế bào chết

Bên cạnh những ưu điểm thì khăn mặt tẩy tế bào chết cũng tồn tại một vài nhược điểm làm “chùn bước” những ai đang muốn “rút ví” đầu tư.

Không khống chế được lực tay khiến da bị chà xát mạnh gây tổn thương, chảy xệ da là khuyết điểm lớn nhất của khăn mặt tẩy tế bào chết

Trước tiên phải kể đến khăn mặt tẩy tế bào chết tuy rất thích hợp cho làn da dầu, nhiều mụn cám, mụn đầu đen nhưng lại không phù hợp để sử dụng trên những làn da khô hay bị mụn trứng cá, mụn bọc nghiêm trọng bởi lực tay tác động khi massage trên da sẽ ít nhiều khiến lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên của da bị tổn thương hoặc các nốt mụn bị vỡ ra làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Một số bạn có sử dụng thêm các tinh chất đặc trị như BHA/AHA nồng độ cao, retinol… trong chu trình skincare cũng không nên dùng khăn mặt tẩy tế bào chết tránh khiến làn da bị sưng đỏ, kích ứng.


Hương Bùi