Lối thoát trên không: Bom tấn đáng xem của điện ảnh HànLối thoát trên không: Bom tấn đáng xem của điện ảnh Hàn

Vĩ Thanh 11:17 22/8/2019

Sau Ký sinh trùng, Exit (tựa Việt: Lối thoát trên không) lại là bộ phim có sức thu hút với khán giả Việt. Là bộ phim giải trí với nhiều tình tiết dí dỏm, nhưng cũng có những kỹ năng sinh tồn, tình tiết khá căng thẳn… Exit mang đến nhiều cảm xúc sâu sắc về tình cảm gia đình và bản ngã bên trong mỗi con người.

* Chú ý, bài viết sẽ tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của phim.

Lối thoát trên không là câu chuyện về anh chàng Lee Yong-nam (Jo Jung-seok) với tình trạng vô cùng bi đát: thất nghiệp dài hơi sau bao nhiêu đơn xin việc đều bị từ chối, thất tình khi bị “crush” trong nhóm leo núi từ chối… Dù rút khỏi câu lạc bộ leo núi, nhưng trong nhiều năm Lee Yong-nam vẫn rất chăm chỉ tập thể dục, đặc biệt là các bài luyện tay tại công viên. Thật may, điều này đã giúp anh rất nhiều trong thảm họa sau này…

Mọi thứ bắt đầu vào sinh nhật thứ 70 của mẹ Lee Yong-nam. Anh chàng đã chọn tổ chức tiệc ở nơi cách nhà 1,5 giờ lái xe chỉ bởi “crush” lâu năm của mình là cô nàng Eui-ji (Im Yoona) đang làm việc tại đó. Bữa tiệc diễn ra vui vẻ với mọi người, nhưng lại khá buồn với Yong-nam khi anh quá thua kém những chàng rể khác và cũng chẳng gây được ấn tượng tốt hơn với Eui-ji sau 4 năm không gặp.

Mọi việc bắt đầu khi gần kết thúc bữa tiệc, một loại khí ga màu trắng có thể gây chết người bất ngờ được xả ra bao trùm nhiều khu vực của thủ đô Seoul, trong đó có cả tòa nhà nơi gia đình Yong-nam đang tổ chức tiệc.

Dù chỉ là cô gái nhỏ bé, Eui-ji cực kỳ nhanh nhạy khi quyết định gọi mọi người chạy vào trong tòa nhà khi mọi thứ đang hỗn loạn và nhanh chóng đi lên tầng cao khi lớp khói ga đang dần bao phủ phía dưới mặt đất.

Thế nhưng, mọi người không thể đi lên sân thượng vì chìa khóa cửa bảo hiểm lại nằm ở phòng bảo vệ tầng 1, nơi đã bị bao trùm bởi khói gas độc. Lúc này, chàng trai thất bại Yong-nam lại trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn bao giờ hết để cứu được thành viên trong gia đình mình và người con gái anh thương Eui-ji. Hàng loạt hành động như: phá vỡ cửa kính, nhảy sang nhà đối diện, tìm cách leo lên sân thượng của tòa nhà… lần lượt được Yong-nam thực hiện với những kỹ năng leo núi và cũng khiến người xem căng thẳng theo dõi.

Bộ đồ chống lại khí gas độc tự tạo từ túi nilon, băng dính và mặt nạ phòng độc của Yong-nam và Eui-ji khiến người xem vừa bật cười, vừa khâm phục

Khi gọi được trực thăng đến cứu hộ, đáng tiếc thay lồng chở lại quá tải khiến Yong-nam và Eui-ji bị kẹt lại. Họ liên tiếp phải tìm cách để đấu tranh sinh tồn, thoát khỏi màn khói gas độc đang ngày càng dâng cao bao trùm cả tòa nhà nơi tổ chức tiệc. Một cuộc chạy đua vô cùng gay cấn bởi làn khói độc liên tục đuổi theo cặp đôi khiến họ liên tục phải chạy thục mạng để giành giật mạng sống. Thế nhưng, trong hành trình vất vả để sinh tồn, Yong-nam và Eui-ji vẫn sẵn sàng nhường cơ hội được cứu cho những người khác.

Dù hành trình của Yong-nam và Eui-ji không quá gay cấn, căng thẳng, nhưng chừng đó cũng đủ để người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Nhà làm phim cũng khéo léo lồng ghép nhiều tình huống hài hước trong suốt bộ phim để Lối thoát trên không gay cấn, nhưng vẫn dí dỏm, hài hước.

Yoona đang nỗ lực chứng minh thực lực chứ không chỉ là một thần tượng đi đóng phim

Khi nhận vai cô nàng Eui-ji, nữ chính Im Yoon Na chịu khá nhiều áp lực khi xuất phát là ca sĩ thần tượng của nhóm nhạc SNSD và chưa từng nhận vai chính trong phim điện ảnh. Thế nhưng, những gì Yoon Na thể hiện trong Lối thoát trên không lại khá tròn vai. Một Eui-ji vừa dũng cảm, vừa quyết liệt, nhưng cũng vô cùng mềm yếu rất ư con gái.

Jo Jung-seok chưa bao giờ khiến người xem phải phàn nàn về diễn xuất

Nam chính Jo Jung-seok cũng đã thể hiện rất tốt Yong-nam phức tạp, vừa thất bại, thiếu tự tin, nhưng cũng đầy dũng cảm, quyết liệt khi cần thiết. Có lẽ, đó chính là bản ngã bên trong mỗi con người. Dù khi họ đang thất bại, thê thảm nhất, nhưng vẫn có thể trở thành người hùng hơn bất cứ ai, sẵn sàng nhường sự an toàn của bản thân cho người khác.

Nếu bạn đang kiếm tìm bộ phim để giải trí, căng thẳng vừa đủ, hài hước vừa đủ, nhưng vẫn có những thông điệp sâu sắc thì Lối thoát trên không sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời.

Tại Hàn Quốc, Lối thoát trên không đang liên tục thiết lập những thành tích phòng vé: Là bộ phim có lượng khán giả đến rạp đông nhất khi công chiếu tại Hàn, đạt 1 triệu khán giả xem phim sau 3 ngày đầu công chiếu và tăng lên 2 triệu chỉ sau 4 ngày, 3 triệu khán giả trong 6 ngày, 4 triệu trong 8 ngày và hiện tại đang đạt con số trên 7 triệu vé.

Trailer phim


Vĩ Thanh