Lời nhắn nhủ hôn nhân bền lâu từ cha mẹLời nhắn nhủ hôn nhân bền lâu từ cha mẹ

Hải Yến 13:26 30/8/2015

“Tôi đã trải qua hàng tá câu chuyện hẹn hò qua ứng dụng hay trên ti vi. Vì thế tôi không phàn nàn về tình yêu thời hiện đại một chút nào. Tôi chỉ ước tình yêu đừng trở nên quá lười nhác.”

Cha mẹ tôi là người đã khiến tôi phải “lãng mạn hóa” tình yêu của mình. Tuần trước, họ đã tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày cưới. Buồn thay, câu chuyện của họ khác xa hoàn toàn với những câu chuyện tình yêu hiện đại ngày nay. Tôi đã hỏi bằng cách nào mà họ có thể duy trì nó lâu như vậy được”, Abby Draper, nhà báo tại Beverly Hills.
 
 
Sự cho đi. “Nếu con cho đi càng nhiều thì nhận lại càng lớn. Nếu điều đó không xảy ra thì có thể tình yêu đó không mang lại kết quả gì.”
 
 
Niềm tin. “Khi mà con thề rằng “Sẽ yêu thương dù người đó có tốt hơn hay xấu đi, trong cả khi ốm đau lẫn khỏe mạnh” thì con phải thực sự chân thành. Điều đó có nghĩa là con phải vực dậy lẫn nhau khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Con phải thật mạnh mẽ khi người bạn đời của con gặp khó khăn…Cha mẹ rồi sẽ qua đời, những đứa trẻ có thể trở nên hư, công việc có thể mất, tiền tiêu có thể hạn hẹp – con phải giải quyết hết những điều đó – đừng giải quyết chúng bằng việc đi tới quán bar hay ngủ với một người lạ khi con thấy buồn. Con nên ở nhà, làm một chút bỏng ngô, rót một ly rượu, xem một bộ phim ngớ ngẩn và ôm lấy người bạn đời của mình.”
 
 
Tiếng cười. “Cuộc sống là một cuộc rong chơi vui vẻ dù có những khi khó khăn xảy ra. Mẹ biết nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ quá sớm. Những năm đầu là những ngày tháng khó khăn nhất. Sau đó, đôi khi, con sẽ không biết làm sao có thể sống mà không có người bạn đời nằm cạnh mình.”
 
 
Sự thấu hiểu. “Một cuộc hôn nhân không ích kỷ là một cuộc hôn nhân mà con phải đầu tư cả thời gian và công sức để lắng nghe, học hỏi tất cả những gì mà người kia thích. Sự thấu hiểu là sức mạnh giúp tìm kiếm niềm vui ở người bạn đời và yêu họ.
 
 
Một tình yêu không điều kiện.Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn suốt những năm đầu khi con phải tìm hiều về cả người bạn đời và chính bản thân con. Con sẽ học được cái gì là quan trọng với người kia, cái gì là quan trọng với con và biết làm thế nào để có thể giao tiếp với nhau về những thứ đó. Khi con thực sự yêu người đó, con sẽ tìm thấy được niềm vui lớn lao trong cả niềm vui của người bạn đời của con.”
 
 
Xem thêm:
 
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :