“Lời nguyền Fansipan” và cái kết đẹp như mơ của cặp đôi “ưa xê dịch”“Lời nguyền Fansipan” và cái kết đẹp như mơ của cặp đôi “ưa xê dịch”

Bảo Bình 0:5 27/7/2017

Những câu chuyện tình bắt đầu từ nóc nhà Đông Dương dù không còn hiếm trong cộng đồng mạng, nhưng để đi cùng nhau đến hết con đường đời thì không phải cặp đôi nào cũng làm được. Phạm Văn Thích và Nguyễn Lan Hương đã tìm thấy “nửa kia” của mình trên con đường chinh phục khuôn đá của đỉnh Fansipan và cùng nhau viết nên cái kết đẹp như mơ.

Tình yêu nảy nở trên đỉnh Fansipan

Phạm Văn Thích (sinh năm 1992, nhân viên IT) và Nguyễn Lan Hương (sinh năm 1994, giáo viên tiểu học) gặp nhau lần đầu trong chuyến đi lên suối Cửa Tử, Thái Nguyên cùng nhóm phượt tại Hà Nội.

Ấn tượng đầu tiên của Hương về anh chàng là con số ...0. Dù nhiều thành viên trong nhóm hay nhắc về  anh chàng hài hước, điển trai, nhưng cô nàng không hề có cảm xúc gì đặc biệt. Chàng công nghệ thông tin Phạm Thích thì cảm thấy Hương khá khó gần và có phần...đanh đá. Thích chia sẻ ấn tượng ban đầu là thấy cô...chảnh quá, nên anh không dám nói chuyện luôn. Nhưng càng gần mới thấy Hương nói chuyện rất vui, rất thẳng thắn. Đó là cô bé rất biết quan tâm đến người khác.

Câu chuyện thực sự bắt đầu khi hai người cùng nhau đi chung chuyến đi leo Fansipan. Ba người trong đó có Hương và Thích cùng nhau chuẩn bị cho chuyến đi khiến họ có cơ hội nói chuyện với nhau nhiều hơn. Hương chia sẻ: “Gần ngày leo Fansipan, anh ấy nhắn cho tin cho tôi bảo mai anh đi mua ủng mưa, áo mưa, chăn giữ nhiệt rồi mua luôn cả cho tôi nhé. Tôi hỏi anh còn thiếu cái gì thì tôi cũng mua cho anh. Cứ vậy, đứa mua cái này, đứa mua cái kia. Cứ như kiểu người yêu ý. Nhưng lúc này vẫn chỉ như anh em trong nhóm thôi, chưa có tình cảm tình củm gì”.

Ảnh cưới đẹp như mơ của cặp đôi tại Đà Nẵng

Thời điểm “cảm nắng” là khi bắt đầu xuất phát với khung cảnh đất trời Hà Nội vừa lạnh, vừa mưa. Thích đến nơi hẹn rất sớm, đợi Hương đi mua cơm rồi ngồi ngắm cô nàng ăn ngon lành ở quán nước dưới cổng ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội. Hương kể: Khi hai người che ô cùng nhau thấy anh che cho cô nhiều hơn khiến tay áo của anh bị ướt. Khi đó, cô nàng đã có chút rung rinh khi nghe anh chàng nói: “Không sao đâu, anh mua áo này người ta bảo không thấm nước, nay trời mưa anh thử áo luôn”.

Ngày leo Fansipan, hai người dường như lúc nào cũng kè kè bên nhau. Thích luôn quan tâm, giúp đỡ Hương từng li từng tí, từ việc đòi mang đỡ nước cho nàng, đến nhắn tin hỏi xem cô có lạnh không, ở trong lán có ngủ được không. Trên suốt chặng đường chinh phục nóc nhà Đông Dương đầy khó khăn, hiểm trở ấy, Thích luôn bên cạnh, gặp đoạn khó là Thích đi trước rồi kéo cô lên. Hương kể: Thỉnh thoảng lúc dắt tay qua đoạn khó đi xong anh chàng vẫn còn cầm tay đi tiếp.

Niềm hạnh phúc của đôi bạn trẻ khi chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương

Lúc xuống, khi người thứ ba cùng nhóm có dấu hiệu đuối sức, Thích đi cùng bạn đó nhiều hơn khiến Hương chợt nghĩ: Anh chàng này không chỉ quan tâm mình mà còn biết quan tâm đến người khác nữa.

Trải qua bao khó khăn, lên rừng, vượt dốc, dìu nhau vượt qua những cung đường khó nhằn nhất, cuối cùng biểu tượng hình tháp khắc chữ Fansipan 3.143m cũng hiện ra. Niềm hạnh phúc của giây phút chinh phục nóc nhà Đông Dương được nhân lên. Bởi trong trái tim hai bạn trẻ đã nhen nhóm ngọn lửa tình yêu bé nhỏ trên đỉnh núi mờ sương khi ấy.

Từ giây phút ấy, họ đã tìm được một nửa kia của cuộc đời mình.

Chuyện yêu chẳng cần phải nói

Sau chuyến đi, họ bắt đầu gặp gỡ nhau nhiều hơn, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Họ nhận ra có nhiều điểm chung ở đối phương, đều sống giản dị, thích chia sẻ, thẳng thắn và thích đi phượt. Tuy nhiên, khi được hỏi thời điểm Thích ngỏ lời với Hương là khi nào, cô nàng chia sẻ: “Tôi không cho anh ngỏ lời. Tôi bảo phải tìm hiểu nhau cho kỹ, phải xem có lấy anh không thì mới yêu, không thì thôi”.

Hai người hằng ngày gặp nhau, đi chơi, có tình cảm với nhau rồi, nhưng thể hiện bằng hành động chứ không có lời nói mật ngọt hay câu tỏ tình nào cả. Là con gái, nhưng Hương cũng không đặt nặng vấn đề này vì cô cho rằng: Quan trọng nhất là tình cảm dành cho nhau. Hương tự nhận mình khá nghiêm túc trong tình cảm, cô xác định yêu...là cưới. Vì thế, khi biết tuổi hai người hợp để lấy nhau, Hương mới “thoải mái” đến với Thích.

Có vẻ như mọi chuyện diễn ra khá “thuận lợi” với cặp đôi này khi cả hai bên gia đình đều “gật đầu” trước cô con dâu xinh xắn, đảm đang và anh chàng rể hiền lành, thật thà.

Đà Nẵng là thành phố mà cặp đôi lựa chọn để có những bức ảnh cưới đẹp ngây ngất

Câu chuyện tình yêu cuối cùng đã có happy ending (cái kết có hậu). Hương cười nói rằng: Những ngày đầu làm vợ, cô nàng có hơi buồn chút xíu vì... phải lấy chồng sớm, nhưng được cái “anh chồng” tâm lý sẵn sàng chia sẻ với cô việc nhà khiến Hương cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Vì quá yêu thích Đà Nẵng, cặp đôi đã cùng nhau quay trở lại nơi đây.

Nhưng chuyến đi này không chỉ có 2 người, mà đôi bạn trẻ còn đang háo hức chờ đón đứa con đầu lòng chào đời.


Bảo Bình

Từ Khóa : tình yêu