Lợi ích bất ngờ khi uống nước chanh ấm vào mỗi sángLợi ích bất ngờ khi uống nước chanh ấm vào mỗi sáng

Hương Nguyên 18:8 16/1/2015

Bắt đầu một ngày mới với ly nước chanh ấm sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Đây là loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam, ngoài tác dụng giải khát, quả chanh còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả như cải thiện hệ thống tiêu hóa, hệ miễn dịch…Đặc biệt, ly nước chanh ấm trong buổi sáng giữa trời đông giá lạnh sẽ giữ ấm đường tiêu hóa.

Bảo vệ hệ tiêu hóa
 
Không chỉ giúp giữ ấm đường tiêu hóa, nước chanh ấm có tác dụng kích thích làm sạch gan. Loại nước uống này giúp thanh lọc cơ thể nhờ đẩy độc tố ra ngoài. Axit trong chanh giúp  gan sản xuất ra axit cần thiết cho hệ tiêu hóa, giải phóng độc tố và làm giảm các chiệu trứng khó tiêu, ợ chua.
 
Hỗ trợ chức năng miễn dịch
 
Chanh chứa nhiều vitamin C và axit ascorbic giúp chống viêm, được sử dụng trong điều trị bệnh hen suyễn và các bệnh về đường  hô hấp. Bên cạnh đó, chanh giúp cơ thể hấp thụ sắt đóng vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch.
 
Kiềm hóa cơ thể
 
Cơ thể rất dễ bị bệnh khi bị mất cân bằng pH. Trong khi đó, chanh chua là biện pháp tuyệt vời để đảm bảo nồng độ pH trong cơ thể trong trường hợp phải hấp thụ nhiều thịt, phomat hay rượu.
 
Giúp lợi tiểu
 
Nước chanh là đồ uống giúp lợi tiểu tự nhiên. Uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể nhanh chóng bài tiết độc tố ra ngoài, giúp giữ cho đường tiết liệu khỏe mạnh.
 
Giảm nghiện cà phê
 
Đây là tác dụng khá bất ngờ của nước chanh ấm mà đến giờ các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này. Chỉ cần một ly nước chanh nóng vào buổi sáng sau một vài ngày cơ thể sẽ không cảm thấy thèm cà phê. Sự kết hợp của nước ấm và chanh giúp tăng cường oxy cho máu sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời vào buổi sáng.
 
Cải thiện nhan sắc
 
Không chỉ tăng cường sức đề kháng vitamin C giúp chống oxy hóa giúp làm đẹp, giảm nếp nhăn. Không chỉ vậy, Vitamin C còn đẩy lùi vi khuẩn gây mụn trứng cá. Đây là đồ uống giúp trẻ hóa làn da từ bên trong cơ thể nhờ đẩy độc tố ra bên ngoài. 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :