Loạt tuyệt phẩm thêu tay tựa như tranh sơn dầuLoạt tuyệt phẩm thêu tay tựa như tranh sơn dầu

Vivian 8:0 3/3/2018

Bằng kỹ năng thêu thùa khéo léo của mình, nghệ sĩ người Nga Vera Shimunia đã tự tay tạo ra nhiều tác phẩm đẹp tựa tranh sơn dầu.

Không đơn thuần là việc thêu tranh theo những khuôn mẫu đã có sẵn như dạng chữ thập hay mũi thêu đơn giản khác, dường như nữ nghệ sĩ Vera Shimunia đã có thể làm chủ kỹ thuật thêu khi tự tạo ra những mẫu tranh, từng tác phẩm của riêng mình.

Nữ nghệ sĩ đã tạo ra rất nhiều tác phẩm phức tạp với màu sắc, chi tiết đan xen tựa như đang xem một bưc tranh sơn dầu được “vẽ” bằng chỉ thêu vậy.

Những tác phẩm của Vera Shimunia có nhiều chủ đề như bầu trời, hoa cỏ, biển, cảnh vật… được thêu trên nhiều chất liệu khác nhau như vải màn, vải dạ hay vải chuyên dụng cho tranh thêu.

Kích cỡ những tác phẩm này cũng khá nhỏ,  hầu như chỉ nằm trong lòng bàn tay. Điều này cũng đòi hỏi người thợ phải tỉ mẩn và khéo léo hơn để tạo ra một bức tranh đẹp mắt và hợp lý.

Tại Nga, nhiều sản phẩm handmade vẫn đang được ưa chuộng và thu hút nhiều nghệ nhân tham gia, đặc biệt là đan móc, thêu. Và những tác phẩm tỉ mẩn đáng kinh ngạc của Vera Shimunia cũng góp phần đưa thêu thùa lên một giới hạn nghệ thuật mới.


Vivian

Theo Boredpanda