Loa thông minh Home Max, Home Mini ra mắt thách thức HomePod, Echo DotLoa thông minh Home Max, Home Mini ra mắt thách thức HomePod, Echo Dot

Quang Huy 10:29 5/10/2017

Google tiếp tục khẳng định ưu thế trên thị trường loa minh khi cho ra mắt hai mẫu loa Home Max, Home Mini hướng đến các đối tượng người dùng khác nhau. Trong khi Home Max tập trung vào âm thanh, thì Home Mini lại mang đến người dùng sự tiện lợi và linh hoạt.

Home Max nhấn mạnh vào âm thanh

Đây là sản phẩm thuộc dòng Google Home, nhưng lại sở hữu kiểu dáng thiết kế như mẫu loa thông thường, có thể đặt đứng hay nằm tùy thích. Theo giới thiệu của Google, Home Max có thể phát ra âm thanh mạnh hơn 20 lần Google Home.

Hơn thế, mẫu loa này còn được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) có khả năng tự động điều chỉnh các thiết lập âm thanh để tạo ra âm thanh hay hơn tùy theo căn phòng và loại nhạc mà người dùng đang nghe. Không chỉ có vậy, Home Max còn có khả năng tự học hỏi và thay đổi thiết lập tùy thời điểm trong ngày.

Do được tích hợp Google Assistant, nên Home Max có thể điều khiển những thiết bị khác trong nhà hoặc liên kết với các loa Google Home khác. Home Max xuất nhạc qua Jack 3,5mm hoặc Bluetooth.

Việc tích hợp trợ lý ảo cũng như chú trọng vào khả năng chơi âm thanh đã góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Home Max so với thế hệ tiền nhiệm cũng như đối thủ Amazon Echo, Apple HomePod. Loa sẽ được bán ra thị trường Mỹ từ tháng 12 với giá 399 USD trước khi mở bán rộng rãi tại các thị trường khác. Home Max trang bị hai bộ vỏ trắng, đen để người dùng lựa chọn.

Home Mini tiện lợi và linh hoạt

Dù là phiên bản thu nhỏ của Google Home, nhưng Home Mini vẫn được trang bị đầy đủ chức năng thông minh. Nhờ đó, loa thông minh này không chỉ luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu mà còn có khả năng điều khiển nhà thông minh, tương tác với Chromecast. Thậm chí, Home Mini còn có thể tương tác với cả một chiếc loa tích hợp, cho dù chất lượng âm thanh không thể sánh với Home. Qua đó, mẫu loa này có thể mang trợ lý Google Assistant đến nhiều ngóc ngách trong căn nhà với chi phí thấp hơn Google Home.

Home Mini được Google trang bị vỏ bằng sợi vải cùng 4 đèn LED thông báo nằm bên dưới. Ngoài ra, Home Mini còn được tích hợp thêm tính năng mới khi mang đến người dùng cơ hội phát thông điệp ra nhiều căn phòng khác nhau. Đơn cử: Dù đang ở trong bếp, nhưng những người dùng vẫn có thể đánh thức con trẻ bằng câu lệnh: "Dậy đi học mấy con ơi" rồi nhờ Google Assistant phát ra khắp căn nhà.

Home Mini sẽ được bán ra thị trường với giá 49 USD vào ngày 19/10 với các tùy chọn bộ vỏ màu xám, đen, đỏ. Khi bán ra thị trường, mẫu loa này sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Amazon Echo Dot. 


Quang Huy

Từ Khóa : Google