Liên minh Wi-Fi giới hạn tư cách thành viên của HuaweiLiên minh Wi-Fi giới hạn tư cách thành viên của Huawei

Quang Huy 8:51 27/5/2019

Sóng gió vẫn chưa thôi ập đến Huawei. Sau khi bị nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới “nghỉ chơi” và bị Hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên, Huawei lại bị Liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) giới hạn quyền tham gia.

Theo CNET, tuân thủ lệnh cấm mà Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra, Liên minh Wi-Fi đã quyết định tạm thời hạn chế tư cách thành viên của Huawei. Như vậy, Huawei vẫn có quyền sử dụng công nghệ của do Liên minh Wi-Fi xây dựng, nhưng không còn tiếng nói trong việc phát triển những tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi mới trong tương lai. Việc bị giới hạn quyền tham gia khiến các sản phẩm Huawei bị thua thiệt so với các hãng khác về công nghệ Wi-Fi trong thời gian tới.

Wi-Fi Alliance thành lập năm 2002 tại Austin, Texas (Mỹ), tiền thân là Liên minh tương thích Ethernet không dây (WECA) ra đời năm 1999. Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như: Qualcomm, Broadcom, Intel, Apple... đều là thành viên của tổ chức này. Hiện tại, Liên minh Wi-Fi đang góp phần phát triển và đưa ra tiêu chuẩn mới cho kết nối Wi-Fi.

Trước đó, Huawei cũng đã bị hiệp hội thẻ nhớ SD xóa tên khiến smartphone của Huawei không thể sử dụng định dạng thẻ nhớ của SD Association, phổ biến nhất là microSD. Cùng với đó, nhiều tập đoàn công nghệ lớn như: Google, Intel, Micorsoft, Qualcomm hay Broadcomm, ARM, Toshiba... ngừng hợp tác kinh doanh sau khi Huawei bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa vào “danh sách đen” giữa tháng 5/2019.

Xem thêm:

Huawei chưa sẵn sàng ra mắt hệ điều hành riêng

Mỹ nới lỏng lệnh cấm Huawei, gửi tối hậu thư đến Bắc Kinh


Quang Huy