Liên kết thế giới bằng OrigamiLiên kết thế giới bằng Origami

Minh Quốc 13:52 5/8/2012

Lấy cảm hứng từ nước Nhật Bản, Mademoiselle Maurice đã xếp những mảnh ghép origami thành những ngôi sao và hình lục lăng tạo nên các tác phẩm đường phố đầy màu sắc tại Việt Nam và Hồng Kông.

Ngôi sao 5 cánh là cảm hứng sáng tác của Maurice. Cô cho biết, ngôi sao này khiến cô liên tưởng đến một quốc gia dũng cảm được thắp sáng bởi tầng lớp trí thức, công nhân, nông dân, thương nhân, học sinh – sinh viên và những người lính. Màu sắc cầu vồng là một sản phẩm kỳ diệu của ánh sáng và nó làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Ngoài hình ngôi sao, Maurice còn sử dụng hình lục giác là kết cấu của sự bền vững và đức tính cần mẫn của những chú ong.
 
Mademoiselle Maurice năm nay 28 tuổi, cô sinh ra tại Haute-Savoie (Pháp). Các tác phẩm của cô thường sử dụng chất liệu nữ tính như giấy xếp orgami, đồ thêu, ren. Bằng việc sắp đặt các tác phẩm trên phố, Maurice muốn tận dụng thế mạnh street art là liên kết những con người với nhau nhưng vẫn tôn trọng bản sắc của các nền văn hóa. Trong tháng 7 này, cô đã xếp những ngôi sao quốc kỳ Việt Nam tại Huế, mang chúng vượt biển sang Hồng Kông. Trước đó, trong tháng 4, cô cũng thực hiện loại hình này trên những góc phố nước Pháp, nối dài sự liên kết giữa các địa danh thế giới bằng origami.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Quốc

Từ Khóa :