Liên hoan phim Venice 2020: Những bộ cánh quyến rũ nhất cùng khẩu trang được trình diễn trên thảm đỏLiên hoan phim Venice 2020: Những bộ cánh quyến rũ nhất cùng khẩu trang được trình diễn trên thảm đỏ

Phương Linh 12:48 4/9/2020

Thảm đỏ Liên hoan phim Venice năm nay không giống với bất kỳ những lần tổ chức trước đó bởi các nhân vật nổi tiếng đến từ đảo Lido, trong trang phục quyến rũ, có thêm chiếc khẩu trang che kín mặt.

Liên hoan phim lần thứ 77 là một trong những sự kiện văn hóa lớn đầu tiên diễn ra tại châu Âu kể từ khi đại dịch coronavirus xuất hiện ở lục địa này. Trước đó, liên hoan phim Cannes đã buộc phải hủy sự kiện vào tháng 5 vừa qua.

Roberto Cicutto, nhà tổ chức lễ hội La Biennale di Venezia cho biết trong một tuyên bố trực tuyến: “Chúng tôi không quá tự hào vì là một trong những tổ chức đầu tiên, sau thời kỳ mọi hoạt động đình đám phải tạm dừng đã có thể tổ chức được một chương trình lớn cỡ vậy. Dù sao thì chương trình vẫn sẽ được thực hiện, cũng như áp dụng tất cả các biện pháp an toàn nhất để liên hoan phim có thể thành công tốt đẹp”.

Các biện pháp an toàn bắt buộc để tổ chức chương trình liên hoan phim Venice năm nay là đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ, thực hiện đứng cách xa nhau. Ngoài ra, quanh thảm đỏ có một bức tường ngăn để cách xa khán giả.

Mặc dù lượng người tham dự liên hoan phim thưa thớt hơn rất nhiều so với những năm trước nhưng các nhân vật nổi tiếng vẫn chỉn chu trên thảm đỏ với sự xuất hiện của những bộ sưu tập thời trang cao cấp năm 2020. Tilda Swinton, đại sứ của Chanel, đến dự lễ khai mạc trong bộ váy màu trắng từ bộ sưu tập Haute Couture Xuân Hè 2020. Tới liên hoan phim, người phụ nữ này mang theo một chiếc mặt nạ lễ hội dát vàng óng ánh. Trong buổi liên hoan, cô được nhận thêm phần thưởng bằng vàng cao quý hơn: Giải Sư Tử Vàng (Golden Lion Award ). Giải thưởng được trao ngay tại buổi lễ.

Diễn viên, kiêm chủ tịch ban giám khảo Cate Blanchett đã chào hỏi giám đốc liên hoan phim Alberto Barbera bằng cách chạm vào khuỷu tay nhau và cả hai đều đeo khẩu trang. Blanchett mặc ngoài một chiếc váy choàng Esteban Cortazar mà trước đó cô đã từng mặc trong buổi ra mắt phim “Carol” tại Liên hoan phim London 2015.

Xuất hiện trong sự kiện, người mẫu Taylor Hill đã diện chiếc váy voan thêu hoa pha lê nhãn Etro, trong khi Roberta Armani gây ấn tượng với chiếc váy dài màu xanh sống động.

 

Tương lai của điện ảnh

Liên hoan phim Venice năm nay khai mạc với buổi ra mắt phim truyền hình lãng mạn mang tên “Lacci” của đạo diễn Daniele Luchetti. Bộ phim lấy bối cảnh ở Naples, miêu tả cuộc sống hôn nhân đang trên bờ vực, được so sánh với “câu chuyện hôn nhân” (Marriage Story) năm 2019 của Noah Baumback. Liên hoan phim cũng sẽ công chiếu các bộ phim, trong đó có cả phim tiểu sử về Greta Thunberg,  The Human Voice, Nomadland… với sự tham gia của Vanessa Kirby, Katherine Waterston, Casey Afleck.

Trên sân khấu thời điểm khai mạc, giám đốc liên hoan phim Barbera bày tỏ nỗi lo ngại về tương lai của điện ảnh, vì đại dịch có thể mang đến những lợi thế cho các dịch vụ trực tuyến hơn so với rạp chiếu phim.  Vì thế, chúng ta phải hỗ trợ các rạp chiếu phim. Nhiều rạp đã bị đóng cửa cho tới hôm nay, nhiều rạp khác sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được mở cửa trở lại.

Khi nhận giải thưởng “thành tựu trọn đời” của mình, Swinton nhấn mạnh vào sự bền bỉ của ngành điện ảnh: “Chúng ta đến Venice để tôn vinh nền điện ảnh bất tử, dù đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Điện ảnh, là niềm vui trường tồn của tất cả chúng ta”.

Liên hoan phim Venice năm nay được tổ chức tại Venice Lido và kéo dài từ ngày mùng 2 tới ngày 12/9/2020.


Phương Linh

Theo CNN