Lịch làm việc của Donald Trump và Kim Jong-un trong ngày 27/2Lịch làm việc của Donald Trump và Kim Jong-un trong ngày 27/2

HV 8:38 27/2/2019

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc trao đổi riêng trước khi dùng bữa tối trong ngày đầu tiên hai ông gặp nhau tại Hà Nội.

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Khách sạn Metropole vào lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ Hà Nội). Cuộc gặp dự kiến diễn ra trong thời gian 20 phút. Sau cuộc nói chuyện riêng, hai ông Donald Trump và Kim Jong-un sẽ dùng bữa tối trong khoảng 1 giờ 30 phút cùng các cố vấn.

Trước đó, vào lúc 8h15 phút sáng ngày 26/2, Chủ tịch Triều Tiên đã đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) sau 60 giờ đi tàu bọc thép từ thủ đô Bình Nhưỡng. Sau đó, ông Kim Jong-un đã được hộ tống từ Đồng Đăng về Hà Nội trong 2 giờ 30. Ông Kim Jong-un nghỉ tại Khách sạn Melia. Trong chiều qua, Chủ tịch Kim Jong-un đã thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Trong khi đó, vào lúc 21h10 cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Sân bay Quốc tế Nội Bài trên chuyên cơ Không lực Một. Sau đó, ông Donald Trump đã chia sẻ thông điệp cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam trên mạng xã hội Twitter.

Hiện tại, chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai và cũng là thời điểm chính thức diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 chưa được tiết lộ. Song, giới phân tích cho rằng: Lộ trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, các biên pháp nới lỏng lệnh trừng phạt mà Mỹ nhằm vào Triều Tiên hay tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 là những nội dung quan trọng được bàn thảo trong chương trình nghị sự của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này.


HV