LG từ bỏ cuộc chơi smartphone màn hình gập tại MWC 2019LG từ bỏ cuộc chơi smartphone màn hình gập tại MWC 2019

Quang Huy 15:14 18/2/2019

LG sẽ không ra mắt smartphone gập tại MWC 2019 vì cho rằng: Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để tung ra thị trường dòng sản phẩm này.

The Korea Times dẫn lời Brian Kwon - Giám đốc mảng di động và TV của LG - trong cuộc họp báo diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc cho biết: Sau khi ra mắt TV màn hình cuộn tại CES 2019, LG đã cân nhắc đến việc ra mắt smartphone màn hình gập, nhưng đã quyết định chưa vội sản xuất thương mại dòng sản phẩm này.

Dù LG đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dùng ở phân khúc thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng này về công nghệ, nhưng đây chưa phải là thời điểm thích hợp. Bởi mục tiêu chính mà LG nhắm đến ở thời điểm hiện tại là lấy lại vị thế trên thị trường điện thoại.

Trước đó, giới phân tích cho rằng: Nhu cầu của thị trường cho smartphone màn hình gập khoảng 1 triệu chiếc. Song do vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển, nên chưa rõ smartphone màn hình gập có đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng hay rốt cuộc chỉ là trào lưu “sớm nở, chóng tàn”. Vì thế, nhiều khả năng LG đã phát triển màn hình gập, song muốn chờ phản ứng của người dùng trước khi tham gia thị trường. Đây cũng là ‘tâm trạng” của Samsung. Hãng điện thoại số 1 thế giới cho biết chỉ ra mắt smartphone màn hình gập với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường trước khi bán rộng rãi đến ngươi dùng.

Hiện tại, Samsung, Huawei đã xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Xiaomi và Vivo cũng đã hé lộ dòng sản phẩm này trước thời điểm diễn ra MWC 2019. Sự tham gia của nhiều nhà sản xuất ở phân khúc thị trường smartphone màn hình gập hứa hẹn tạo ra màn trình diễn hấp dẫn tại MWC 2019, mang đến khách tham quan và giới công nghệ cái nhìn rõ nét về dòng sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại toàn cầu.


Quang Huy