LG trình diễn TV 4K OLED màn hình cuộn tròn tại CES 2019LG trình diễn TV 4K OLED màn hình cuộn tròn tại CES 2019

Quang Huy 14:26 8/1/2019

LG đã chính thức ra mắt mẫu TV OLED 4K 65inch thương mại đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế màn hình cuộn tròn tại CES 2019. Sản phẩm này xuất hiện với tên hiệu Signature OLED TV R.

Mẫu TV này không chỉ mỏng mà màn hình OLED còn được chia và xếp thành từng hàng nhỏ. Khi không sử dụng, người dùng có thể thu màn hình lại và cuộn tròn vào bộ khung đế vuông được bố trí ở bên dưới. Đây cũng là bộ điều khiển trung tâm kiêm loa thanh công suất 100 Watt, hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos. 

Không chỉ mang đến người dùng trải nghiệm mới lạ cho dòng sản phẩm đã quá quen thuộc, màn hình cuộn tròn trang bị cho Signature OLED TV R 65 inch còn có chức năng điều chỉnh nội dung hiển thị theo tỷ lệ mong muốn.

Nếu xem phim theo tỷ lệ 16:9 hay 21:9, thì người dùng có thể mở màn hình theo tỷ lệ tương ứng mà không cần mở toàn bộ màn hình. Nhờ đó, màn hình không xuất hiện các dải đen khó chịu như trên TV truyền thống cũng như mang đến người dùng cảm giác màn hình hoàn toàn không viền. 

Khi người dùng sử dụng TV mới mục đích làm trung tâm điều khiển nhà thông minh, thì chỉ cần mở 1/4 màn hình với chế độ Line Mode. Thời gian TV khởi động hay tắt đi, màn hình cuộn lại hết chỉ mất 10 giây.

Trong lần ra mắt này, LG không công bố độ bền cuộn của Signature OLED TV R 65 inch. Song theo

The Verge, thiết kế mới không làm giảm chất lượng hình ảnh. Mẫu TV này vẫn được trang bị những công nghệ hình ảnh OLED tốt nhất ở thời điểm hiện tại như màn hình 4K HDR, vi xử lý hình ảnh riêng biệt Alpha-9 thế hệ 2. Signature OLED TV R 65 inch cũng được tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa, hỗ trợ kết nối không dây Airplay 2 của Apple và chạy hệ điều hành WebOS do LG phát triển.

Tại CES 2019, LG chưa công bố giá bán của Signature OLED TV R 65 inch, song hẳn sẽ không rẻ. Bởi hiện tại, mẫu TV OLED cao cấp nhất W series đang được LG bán ra thị trường với giá hơn 10 nghìn USD. 


Quang Huy