LG sẽ xuất xưởng điện thoại màn hình uốn cong cuối năm 2013LG sẽ xuất xưởng điện thoại màn hình uốn cong cuối năm 2013

Trần Phong 18:11 11/4/2013

Cuộc đua giữa LG và Samsung trên phân khúc thị trường điện thoại ứng dụng màn hình uốn dẻo đang trở nên nóng hơn khi mới đây LG tuyên bố sẽ xuất xường smartphone có thể uốn cong vào cuối năm 2013.

Tại CES 2013, Samsung đã trình làng nguyên mẫu điện thoại trang bị màn hình OLED dẻo có thể uốn cong với tên gọi YOUM. Tuy nhiên, kể từ đó, Samsung vẫn chưa hẹn ngày sẽ xuất xưởng mẫu điện thoại ứng dụng công nghệ này.
 
Trong khi đó, mới đây, LG lại thông báo sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng màn hình dẻo, có thể uốn cong vào các thiết bị tablet và smartphone thế hệ tiếp theo của hãng. Thậm chí, Korea Times (Hàn Quốc) còn cho biết thêm: LG đã đăng ký với Bộ Tài chính Hàn Quốc và đặt mục tiêu xuất xưởng lô hàng đầu tiên sử dụng màn hình dẻo vào cuối năm 2013. Nếu thông tin trở thành hiện thực, thì LG sẽ đi trước Samsung một bước trên phân khúc thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng này.
 
Giới thạo tin cũng cho rằng: Sản phẩm mà LG lựa chọn ứng dụng công nghệ màn hình dẻo là smartphone Nexus thế hệ mới hoặc Optimus G2. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào khả năng thu hút sự quan tâm của thị trường vào hai smartphone này.
 
Màn hình uốn dẻo được dự báo sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới. Vì thế, việc LG tham chiến khiến cuộc đua giữa hai hãng điện tử Hàn Quốc nói riêng cũng như với các nhà sản xuất điện thoại di động nói chung trên thị trường smartphone sẽ trở nên sôi động và gay cấn hơn. Bởi ngoài LG và Samsung, Nokia và Apple đang rất quan tâm đến phân khúc thị trường này. Trong khi đó, Microsoft cũng tuyên bố đang nghiên cứu để loại màn hình uốn dẻo có thể chạy phần mềm Windows Phone 8. Vì thế, giới phân tích cho rằng: nhà sản xuất nào phát triển thành công dòng sản phẩm này sẽ có trong tay “vũ khí” lợi hại trong cuộc chiến trên thị trường smartphone đang ngày càng khốc liệt.
 

Trần Phong

Từ Khóa :