LG sắp ra mắt smartphone trang bị màn hình cuộnLG sắp ra mắt smartphone trang bị màn hình cuộn

Quang Huy 11:4 3/7/2020

Dù thị phần và lợi nhuận mà LG có được từ lĩnh vực di động liên tục đi xuống, song không vì thế mà hãng từ bỏ những dự án smartphone mang tính đột phá. Mẫu smartphone trang bị màn hình có thể cuộn tròn là minh chứng sống động cho điều đó.

Theo Gizchina, LG đã lên kế hoạch giới thiệu mẫu smartphone màn hình cuộn vào đầu năm 2021. Hiện tại, dự án có tên gọi Project B này đang trong giai đoạn sản xuất nguyên mẫu thử nghiệm ở các nhà máy của LG tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trước khi sản phẩm thương mại có thể ra mắt thị trường, các nguyên mẫu sẽ phải trải qua 3-4 giai đoạn thử nghiệm. Với mỗi giai đoạn, nhà sản xuất sẽ cho ra 1000-2000 nguyên mẫu thử nghiệm.

Mẫu smartphone màn hình cuộn của LG có khả năng cuộn ra/cuộn vào khi cần. Để thực hiện tác vụ này, LG sử dụng màn hình OLED linh hoạt (Flexibel OLED Display) có khả năng uốn cong thành nhiều hình dáng.

Với công nghệ mà LG đang có, việc sản xuất màn hình cuộn cho smartphone không khó hơn sản xuất màn hình gập. Trước đó, LG từng giới thiệu các mẫu TV màn hình cuộn trong những năm qua. Song, quan trọng là LG phải tính toán cách bố trí linh kiện như: pin, camera... sao cho phù hợp với không gian của smartphone.

Thêm nữa, giá bán cũng như độ bền của loại màn hình mới này đang thu hút sự quan tâm của giới công nghệ và người dùng. Nhất là sau sự cố màn hình của loạt sản phẩm smartphone màn hình gập đầu tiên mà Samsung và Huawei ra mắt thị trường. Đồng thời, giá bán quá cao của các mẫu smartphone màn hình gập như Galaxy Fold, Huawei Mate X khiến các sản phẩm này “chỉ để khuếch trương” chứ chưa thể mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Vì thế, giới phân tích cho rằng: Việc LG quyết tâm ra mắt smartphone màn hình cuộn nhằm lấy lại hình ảnh với người dùng công nghệ cũng như “vực dậy” tinh thần cho bộ phận di động sau thời gian dài kinh doanh bết bát. Hiện tại, bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của LG đã thua lỗ 20 quý liên tiếp.

Song, dù bất luận thế nào, việc LG đưa ra cách tiếp cận khác với Samsung, Huawei trên phân khúc smartphone màn hình linh hoạt mang lại người dùng cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới cũng như góp phần đa dạng hóa chủng loại, mẫu mã sản phẩm đang trở nên nhàm chán trên thị trường smartphone thế giới.


Quang Huy

Từ Khóa :