LG ra mắt V40 ThinQ trang bị 5 camera, màn hình OLED, giá bán không rẻLG ra mắt V40 ThinQ trang bị 5 camera, màn hình OLED, giá bán không rẻ

Quang Huy 14:0 4/10/2018

LG V40 ThinQ đã được nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc ra mắt với nhiều cải tiến về màn hình và camera. Giá bán tạo thị trường Mỹ dao động trong khoảng 900-980 USD.

LG V40 ThinQ được ra mắt với nhiều nâng cấp về camera và màn hình

Nâng cấp đáng kể nhất trên V40 ThinQ chính là việc LG không còn sử dụng màn hình LCD cho dòng smartphone V mà chuyển sang dùng tấm nền OLED kích thước 6,4inch, độ phân giải 3120x1440 pixel. Tiếc là máy không được LG trang bị chế độ siêu sáng cho màn hình như G7 và vẫn chạy theo trào lưu thiết kế tai thỏ do iPhone X khởi xướng. Bù lại, LG V40 ThinQ nhẹ hơn cả Galaxy Note 9 và iPhone Xs Max.

LG V40 ThinQ chạy chip Snapdragon 845 tích hợp vi xử lý tín hiệu Qualcomm Hexagon, RAM 6GB. Đồng thời, máy cũng sử dụng chip hi-fi Quad DAC để tăng trải nghiệm nghe nhạc cho người dùng giống như các máy đời trước. Loa Boombox cũng xuất hiện trên LG V40 ThinQ tương tự LG G7.

Trong khi đó, nâng cấp dễ nhận thấy nhất trên LG V40 ThinQ là camera. Máy trang bị 5 camera gồm 3 camera chính và 2 camera phụ. Trong đó, camera chính có 3 ống kính gồm một ống 12MP góc thường, một ống 16MP góc siêu rộng và một ống 12MP tele. Camera selfie gồm một ống 8MP và một ống kính 5MP. Cùng với đó, LG cũng tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho hệ thống camera trước và sau, hứa hẹn mang đến người dùng nhiều trải nghiệm thú vị

Camera trên LG V40 ThinQ được nâng cấp mạnh mẽ,

hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng

 

Cụ thể: LG V40 ThinQ có thể cho người dùng xem trước ảnh từ cả 3 camera, gia tăng cơ hội lựa chọn bức ảnh ưng ý nhất cho người chụp trước khi bấm nút mà không cần chuyển đổi qua lại theo cách thủ công. Thậm chí, người dùng có thể chụp ảnh từ cả 3 camera chỉ bằng một lần nhấn nút. Khi đó, máy sẽ lưu 3 tấm ảnh + 1 tấm ảnh GIF động chuyển giữa 3 khung hình. Cùng với đó, LG V40 ThinQ còn có khả năng quay video với duy nhất một vật thể chuyển động, còn các vật thể khác đứng yên.

LG V40 ThinQ cũng được tích hợp hệ thống trí tuệ nhân tạo do hãng tự phát triển, có nhiệm vụ tự động điều chỉnh độ bão hòa màu, độ sáng, cân bằng trắng cũng như tốc độ chụp tùy thuộc vào chuyển động của vật thể xuất hiện trong khung hình. Ngoài ra, LG V40 ThinQ cũng được nhà sản xuất trang bị nút riêng để gọi trợ lý ảo Google Assistant. Camera hỗ trợ nhận diện vật thể thời gian thực Google Lens.

Trải nghiệm chụp ảnh trên LG V40 ThinQ

LG V40 ThinQ chạy Android 8.1 Oreo, pin dung lượng 3300mAh mà theo nhà sản xuất cho thời gian sử dụng nhiều hơn 10% so với Galaxy Note 9.

LG V40 ThinQ sẽ được bán tại Mỹ với giá 900-980 USD, tương đương 20-22 triệu đồng. Với giá bán không rẻ chút nào, LG V40 ThinQ được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn khi phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ Samsung, Sony, HTC, Huawei…


Quang Huy